วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอ.รมน.ขอ ปชช.อย่าหลงเชื่อ ภาพคนใส่เสื้อแผนที่ไทย แบ่งแยกดินแดน

กอ.รมน.ยัน ภาพชายกลุ่มหนึ่งใส่เสื้อรูปแผนที่ประเทศไทย พื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ที่ แชร์ในสื่อโซเชียลฯ เกี่ยวกับแบ่งแยกดินแดน ยัน เป็นการกระทำไม่ดีต่อสังคมไทย อาจทำให้คนเข้าใจผิดได้ ขออย่าได้หลงเชื่อ เร่งสอบข้อเท็จจริง   

วันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ในสื่อโซเชียลฯ ได้แชร์ภาพของคนกลุ่มหนึ่งใส่เสื้อเป็นรูปภาพแผนที่ประเทศไทย บริเวณพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่ามีการแบ่งแยกดินแดนนั้น

พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวชี้แจงว่า จากภาพที่แชร์กันมาเกี่ยวกับการแบ่งแยกดินแดนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้นั้น ขอเรียนให้ทราบว่า ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ได้บัญญัติไว้ว่า ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียวจะแบ่งแยกมิได้ ภาพข่าวที่เกิดขึ้นใน social network ในขณะนี้นั้น เป็นการกระทำที่ไม่ส่งผลดีต่อสังคมไทยโดยรวม อาจจะทำให้พี่น้องประชาชนคนไทยมีความเข้าใจผิดได้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนรับรู้ข่าวสารด้วยความระมัดระวัง อย่าได้หลงเชื่อผู้ไม่หวังดีที่สร้างข่าวเท็จ ซึ่ง กอ.รมน.จะตรวจสอบข้อเท็จจริงและชี้แจงให้พี่น้องประชาชนทราบในโอกาสต่อไป.

กอ.รมน.ยัน ภาพชายกลุ่มหนึ่งใส่เสื้อรูปแผนที่ประเทศไทย พื้นที่ 3 จ.ชายแดนใต้ ที่แชร์ในสื่อโซเชียลฯ เกี่ยวกับแบ่งแยกดินแดน ยัน เป็นการกระทำไม่ดีต่อสังคมไทย อาจทำให้คนเข้าใจผิดได้ ขออย่าได้หลงเชื่อ เร่งสอบข้อเท็จจริง 7 ก.ค. 2559 16:01 7 ก.ค. 2559 16:59 ไทยรัฐ