วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พายุฝนถล่มกระบี่! น้ำซัดถนนขาด ชาวบ้านติดเกาะ เสียหาย 4 อำเภอ

พายุฝนถล่มกระบี่! น้ำซัดถนนขาด ชาวบ้านติดเกาะ เสียหาย 4 อำเภอ

  • Share:

พายุฝนถล่มกระบี่ ตกตลอดทั้งคืน น้ำทะลักท่วมหลายพื้นที่ใน อ.คลองท่อม ลำทับ เกาะลันตาและ อ.เมือง ถนนขาดทำหลายครอบครัวติดเกาะ งานศพในวัดเจอโคลนทะลัก ไร่ข้าวโพด แตงโมเสียหายยับ เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ...    

วันที่ 7 ก.ค. ที่จ.กระบี่ จากภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวานนี้และตลอดคืนที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบต่อหลายพื้นที่ โดยที่วัดพรุดินนา ม.2 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ น้ำไหลบ่าเข้าท่วมภายในวัดซึ่งมีการจัดงานศพของชาวบ้าน ท่วมโรงเลี้ยงอาหาร และโรงครัว ทำให้ข้าวของที่เตรียมไว้สำหรับทำกับข้าวเลี้ยงแขกเสียหาย ชาวบ้านที่มาช่วยงานในช่วงเช้าต้องช่วยกันกวาดดินโคลนที่ไหลมากับน้ำออกไป และเริ่มทำกับข้าวด้วยความลำบาก

น้ำทะลักเข้าบ้าน ทำชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนัก

ขณเดียวกันที่ ม.1 ต.พรุดินนา น้ำในคลองพรุดินนา ที่รับน้ำจากอำเภอลำทับ ได้ไหลท่วมหลากเข้าพื้นที่การเกษตร ท่วมสวนยางสวนปาล์ม และไหลท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน 5 หลัง รวมถึงที่ ม.4 และ ม.5 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ ซึ่งอยู่ติดกัน น้ำในคลองลำทับ ได้เพิ่มระดับสูงขึ้นหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร แปลงข้าวโพด แปลงแตงโมเสียหายกว่า 50 ไร่ บ้านเรือน 6 หลัง ระบบประปาหมู่บ้านที่กำลังก่อสร้างถูกน้ำพัดเสียหายมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

ประชาชนสัญจรผ่านไปมาลำบาก น้ำท่วม

ต่อมา นายเถลิงศักดิ์ ภูวญาณพงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยนายพรชัย สมประสงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองกระบี่ นายศุภชัย เกิดสุข กำนันตำบลทับปริก นำเจ้าหน้าที่จากอำเภอเมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่ทหาร จากร.15 พัน 1 คลองท่อม เข้าทำการตรวจสอบถนนในหมู่บ้าน หมู่ 3 บ้านหนองพูด ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ หลังจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ถูกน้ำป่าหลากท่วมและซัดจนถนนขาด ระยะทางประมาณ 7 เมตร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน 15 ครอบครัวที่อยู่ด้านใน

ฝนตกติดต่อกัน ทำน้ำทะลัก ที่กระบี่

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบนั้น ได้มีชาวบ้านที่อยู่ด้านใน ต้องการออกมาทำธุระในหมู่บ้าน แต่การเดินทางลำบาก เพราะต้องข้ามจุดทางขาดซึ่งยังมีน้ำไหลเชี่ยวอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือ โดยเฉพาะหญิงสาวท้องแก่รายหนึ่งที่ต้องการเดินทางไปโรงพยาบาล เบื้องต้นทางนายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ ได้แจ้งให้อบต.ทับปริก จัดหาเครื่องจักรเข้าไปซ่อมแซมให้สามารถใช้การได้ภายในวันนี้

น้ำไหลเข้าท่วมชุมชน จำนวน 4 อำเภอของ จ.กระบี่ หลังฝนตกหนัก

ส่วนที่หมู่ 5 บ้านลิกี ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ เข้าสำรวจความเสียหายจากเหตุพายุพัดถล่มหมู่บ้าน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวานนี้ พบว่ามีบ้านถูกพายุพัดหลังคาเสียหาย 23 หลัง มัสยิด 1 หลัง และตลาดสด 2 หลัง ซึ่งทาง อบต. ได้จัดซื้อกระเบื้องเพื่อทำการซ่อมแซม ส่วน ปภ.จะแจ้งจังหวัดถึงความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้