วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผูกขาดบท "แม่" แต่ชีวิตนอกจอยังไร้ "สามี" 'น้ำฝน-นุ่น-เบนซ์-โดนัท' จัดให้!!

วงการบันเทิงๆ เสมือนเค้กชิ้นอร่อย ที่ใครต่อใครอยากลองลิ้มเพราะยังเป็นอาชีพใฝ่ฝันของคนมี “ฝัน” อยากเป็นดาวประดับวงการ เลย มี ดารา-นักแสดง คลื่นลูกใหม่ ผ่านการตัดสะดือกันทุกวินาที หากแต่ถูกเรียกขานเป็น “นักแสดง” ย่อมหมายถึงเล่นได้ทุกบทไม่ว่าจะบทพระนาง ตัวร้าย นังอิจฉา ตัวโกง หลายๆ คนยังแฮปปี้ดี๊ด้า ยังถือว่าเป็นสิ่งท้าทาย แต่ถ้าหากเป็น “บทแม่” ที่หลายๆ คนแอบเมินหน้าหนี กรอกตามองบน เพราะย่อมหมายถึงโอกาสเล่นบทเด่น บทนำ ย่อมริบหรี่ คล้ายๆจะโดนเข้ากรุ! แต่ก็มีหลายๆคน ไม่มายด์ ไม่แคร์ ถูกมอบหมายให้รับบทแม่ยังสาว แถมหุ่นเฟี้ยวฟ้าว ทั้งๆทีชีวิตจริง “แต่งงาน” ก็ยังไม่เค้ย ไม่เคย เรื่องมีลูกยิ่งห่างไกลโข---คำว่า “นักแสดง” ต้องเล่นได้ทุกบทค้ำคอรึเปล่าหนอ?!!

ก่อนหน้านี้ที่เป็นขี้ปาก..ก หนักมาก เห็นจะเป็นกรณีของ นางเอกหน้าหวาน ติ๊ก-กัญญารัตน์ รับบทแม่ตั้งแต่แตกเนื้อ สาว ในละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่อง “เกราะเพชรเจ็ดสี” เป็นแม่ เอกชัย ศรีวิชัย ก็เล่นมาแล้ว ก่อนไต่เต้ากลายเป็นนางเอกภายหลัง

ส่วน เบนซ์-ปุณยาพร มารับบทแม่ ในละคร “อกธรณี” เล่นเป็นแม่ ของ ขวัญ อุษามณี ทำให้คนดูดราม่าหนักมาก ทำมั้ย ทำไมรับบทแม่ไวจัง? เพียงแต่เฉลยตอนท้ายที่แท้เป็นแค่ “น้า” เป็นลูกของพี่สาว สมัยนั้น แพร พรรัมภา ต่างหาก

แม้แต่ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ เคยตกใจที่ถูกหยิบยื่นบทแม่ ในละคร “พ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์”

ส่วน โดนัท มนัสนันท์ ผ่านการรับบทแม่ลูกโต ในละคร “สุดแค้นแสนรัก” ทำคนดูดราม่าน้ำตาคลอมาแล้ว

นักแสดงสาวมากฝีมือ นุ่น ดารัณ (สินิทธา) บุญยศักดิ์ เป็นอีกคนที่เป็นนางเอกสั้นมาก ก่อนผันตัวมารับบทร้ายและหลังๆ รับบทแม่ลูกโต นับไม่ถ้วน

พอๆกับขาประจำอย่าง นักแสดงรุ่นพี่ แหม่ม-จินตหรา ก็เฉกเช่นเดียวกัน แม่ดี แม่ร้ายตีบทแตกกระจุย!!

นอกจากนั้นนักแสดงหญิงข้างต้น ยังมีสาวดีกรีระดับนางงามครองแชมป์ รับบทแม่ อย่างไม่แคร์สื่อ น้ำฝน-สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ เจ้าตัวเปิดใจกับเรื่องนี้ว่า “ฝนเล่นบทแม่เกิน 10 เรื่องแล้วมั้งคะ ตั้งแต่เพลิงทรนงลูกคนแรก อเล็กซ์ เรนเดล” ฝนเล่าความหลังให้ฟัง “ครั้งแรกที่ตัดสินใจรับคือต้องยอมรับมีจุดเปลี่ยนของตัวละคร และตัวเราที่ถึงวัยนึงต้องเปลี่ยนทิศทางการเล่น เราเข้าใจอย่างนึงเรามีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวด้วย ส่วนที่บางคนคิดชีวิตจริงยังไม่เคยเป็นแม่แต่ต้องรับบทนี้กับตัวฝนเองมันไม่มีเงื่อนไขตรงนั้น ไม่ได้คิดว่าเราจะเล่นบทแม่ไม่ได้ เพราะชีวิตส่วนตัวเราก็ยังใช้ชีวิตของเราปกติค่ะ”

บทแม่ที่ใครๆ ก็ไม่ปลื้ม แต่หารู้ไม่ว่า ขโมยซีน “พระนาง” มาก็เยอะนะ รู้ป่าวล่ะ!!

แม่ช่อ

วงการบันเทิงๆ เสมือนเค้กชิ้นอร่อย ที่ใครต่อใครอยากลองลิ้มเพราะยังเป็นอาชีพใฝ่ฝันของคนมี “ฝัน” อยากเป็นดาวประดับวงการ เลย มี ดารา-นักแสดง คลื่นลูกใหม่ ผ่านการตัดสะดือกันทุกวินาที 7 ก.ค. 2559 15:32 7 ก.ค. 2559 15:35 ไทยรัฐ