วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พบศพทารกแรกเกิดข้างวัดที่นครพนม คาดถูกจับกดน้ำ ก่อนสิ้นลม

สลด! พบศพทารกแรกเกิดข้างวัดที่นครพนม คาดถูกจับกดน้ำ ก่อนสิ้นลม

  • Share:

พบศพเด็กทารกเพศชายอายุ 2-3 วัน ยังมีรกเกาะอยู่ที่สะดือ ผิวขาว น่าตาน่าเอ็นดู ถูกซุกในกระเป๋าเดินทางที่ทิ้งไว้ข้างวัดที่ จ.นครพนม แพทย์ชันสูตรคาด เด็กน่าจะถูกจับกดน้ำก่อนสิ้นใจ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชม.

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 ร.ต.อ.ทรงกลด อุปฮาด รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพทารกแรกเกิดซุกกระเป๋าเดินทาง ทิ้งไว้ข้างกำแพง ภายในซอยวัดพระอินทร์แปลงฝั่งประตูทางออกวัดทิศใต้ ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.อุกกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาล ออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพทารกเพศชาย แรกเกิดอายุ ประมาณ 2–3 วัน น้ำหนักประมาณ 30 กรัม ยังมีรกติดอยู่ที่สะดือ ในสภาพสวมเสื้อผ้าสีขาว และสวมหมวก น่าตาน่าเอ็นดู ผิวขาว ถูกซุกไว้ในกระเป๋าเสื้อผ้าแบบหิ้ว สวมด้วยถุงดำอีกชั้น มีขวดนมกับขวดน้ำ ติดมาด้วย 2 ขวด แต่ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้าย มีเพียงคราบฟองอากาศและเลือดซึมออกทางจมูก สร้างความหดหู่แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า ผู้เป็นแม่จะนำศพทารกมาทิ้ง เนื่องจากมีปัญหาความไม่พร้อมในการตั้งครรภ์ และอาจเป็นหญิงสาวใจแตกที่ท้องก่อนแต่ง ภายหลังคลอดจึงนำศพทารกมาทิ้ง โดยจากการชันสูตรสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการคลอดเองตามธรรมชาติ อาจมีการทำให้เด็กเสียชีวิตด้วยการนำกดน้ำ ทำให้ขาดอากาศหายใจก่อนนำมาทิ้ง และคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3–4 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เร่งสอบสวนหาที่มา และติดตามแม่ของเด็กมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้เร่งตรวจสอบหาหลักฐานจากกล้องวงใจปิดในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อติดตามหาผู้กระทำผิดมาสอบสวน โดยตำรวจเชื่อว่าจะเป็นคนในพื้นที่อย่างแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้