วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัว ครูอิ๋ว วอนหยุดแชร์รูปถูกฆ่า! เพื่อนฝันเห็นยังไม่ได้กลับบ้าน

ครอบครัว ‘ครูอิ๋ว’ เตรียมทำพิธีลอยอังคารในลำน้ำชี แม่ยังไม่หายเศร้า เห็นภาพลูกถึงน้ำตาไหล วอนหยุดแชร์ภาพการฆาตกรรม ส่วนพี่ชายขอความเป็นส่วนตัวตอนไปทำพิธีเชิญวิญญาณอีกครั้ง หลังครูสาวเข้าฝันเพื่อน บอกกลับบ้านไม่ได้ และเจ็บคอมาก...    

วันที่ 7 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าว จ.ร้อยเอ็ด ได้ไปบ้านเลขที่ 23 บ้านบุ่งค้า หมู่ 3 ต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านของครอบครัว ‘ครูอิ๋ว’ น.ส.จุฬารัตน์ โทวรรณา ครู ร.ร.สว่างวิทยา อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่ถูกฆาตกรสังหารโหดเชือดคอตายคาห้องเช่าในเขตเทศบาลเมืองแก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ญาตินำศพกลับบ้าน และทำพิธีฌาปนกิจเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อช่วงเย็นวันที่ 6 ก.ค.(เผาแล้ว ‘ครูอิ๋ว’ ญาติ-แฟนหนุ่ม สุดอาลัย ขนลุก กางเขนน้อยโผล่ร่วมพิธี!)

ทั้งนี้ ที่บ้านดังกล่าว ได้พบกับนางจันทร์ศรี โทวรรณา อายุ 59 ปี แม่ครูอิ๋ว กำลังมองดูภาพข่าวงานเผาศพลูกสาวที่ลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เป็นภาพเชิงตะกอนหรือกองฟอนอยู่ใกล้ตลิ่งลำน้ำชี ท้ายวัดบ้านบุ่งค้า ซึ่งนางจันทร์ศรีถึงกับร้องไห้ และฟุบหน้าลงกับแคร่ไม้ที่อยู่ตรงหน้า ทำให้นายปรัชญา โทวรรณา อายุ 36 ปี ครู กศน. อ.เชียงขวัญ ลูกชายพร้อมญาติหลายคนที่นั่งอยู่ใกล้ๆ ต้องพากันเข้าปลอบ

นางจันทร์ ได้กล่าวฝากผ่านผู้สื่อข่าวว่า ขอขอบคุณผู้มีเกียรติที่มากันจำนวนมากที่มาร่วมงานศพลูกสาว โดยที่ไม่ได้ออกบัตรเชิญ พร้อมขอความกรุณาสื่อและผู้ที่สนใจติดตามข่าว อย่านำเอาภาพที่ลูกสาวถูกฆาตกรรมมาเผยแพร่อีกเลย เห็นแล้วสะเทือนใจมาก นางจันทร์ยังกล่าวอีกว่า สงสารลูกสาวมาก เพราะก่อนหน้านี้ครูอิ๋วได้บอกพ่อกับแม่ว่า กำลังเก็บเงินจากเงินเดือนครู ร.ร.แสงวิทยา เพื่อนำมาสมทบกับพี่ชายและพี่สาวซึ่งล้วนแต่รับราชการครู มาสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อกับแม่ได้อยู่กันอย่างสบายขึ้น

ขณะที่นายปรัชญา โทวรรณา ครู กศน.อ.เชียงขวัญ พี่ชายของครูอิ๋ว บอกกับผู้สื่อข่าวว่า พ่อแม่พร้อมญาติจะทำพิธีเก็บอังคารของครูอิ๋วในตอนเช้าวันเสาร์ที่ 9 ก.ค.นี้ ต่อจากนั้นจะทำพิธีทางศาสนา ซึ่งชาวภาคอีสานเรียกว่า "หงายพาข้าว" เสร็จแล้วนำอังคารไปที่ท่าน้ำวัดบ้านบุ่งค้า เพื่อทำพิธีลอยอังคารครูอิ๋วไปตามลำน้ำชี และในตอนกลางคืน พ่อแม่พร้อมญาติจำนวนหนึ่งจะพากันเดินทางไปยัง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ไปถึงตอนเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ค. เพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณครูอิ๋วกลับมาบ้านอีกครั้งหนึ่ง

"ครั้งนี้จะมีแม่ไปด้วย ตามที่เพื่อนของครูอิ๋วได้ฝันว่า ขณะนี้ครูอิ๋วยังกลับบ้านไม่ได้ เจ็บคอมาก ขอให้คุณแม่ไปรับ จึงจะกลับบ้านได้ แต่ทุกคนในครอบครัวต้องขออภัยสื่อมวลชนทุกท่าน ขอได้โปรดกรุณาให้โอกาสได้ทำกันเองภายในครอบครัว ขอให้พวกเราไปทำพิธีตามความเชื่อของพวกเราที่มีอยู่แต่เพียงลำพังของสมาชิกภายในครอบครัว และญาติบางคนเท่านั้น หวังว่าทุกท่านคงเห็นใจและให้ความร่วมมือ" นายปรัชญา โทวรรณา พี่ชายของครูอิ๋วกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม 

งานศพ ‘ครูอิ๋ว’ สุดเศร้า! แฟนเป็นรอง สว.-พ่อเชื่อวิญญาณยังไม่กลับบ้าน

ศพ‘ครูอิ๋ว’เผาบนเชิงตะกอน! ร.ต.ต.แฟนหนุ่ม พูดถึงเรื่องลือตั้งครรภ์

ครอบครัว ‘ครูอิ๋ว’เตรียมทำพิธีลอยอังคารในลำน้ำชี แม่ยังไม่หายเศร้า เห็นภาพลูกถึงน้ำตาไหล วอนหยุดแชร์ภาพการฆาตกรรม ส่วนพี่ชายขอความเป็นส่วนตัวตอนไปทำพิธีเชิญวิญญาณอีกครั้ง หลังครูสาวเข้าฝันเพื่อน บอกกลับบ้านไม่ได้ และเจ็บคอมาก 7 ก.ค. 2559 15:10 7 ก.ค. 2559 15:46 ไทยรัฐ