วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กราดยิง-บึมในบังกลาเทศ ใกล้ฝูงชน 3 แสนร่วมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ ตร.ดับ2

กราดยิง-บึมในบังกลาเทศ ใกล้ฝูงชน 3 แสนร่วมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ ตร.ดับ2

  • Share:

(ภาพประกอบ ชาวมุสลิมไปยังมัสยิดในกรุงธากา)

เกิดเหตุร้ายในบังกลาเทศอีก กลุ่มมือปืนทั้งกราดยิงและขว้างระเบิด ใกล้บริเวณที่ชาวมุสลิมกว่า 3 แสนคนมาชุมนุมกันในเมืองโชลาเกีย เพื่อฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ หลังสิ้นสุดเทศกาลเดือนถือศีลอด รอมฎอน  เป็นเหตุให้ ตร.ดับ 2 และบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

เมื่อ 7 ก.ค.59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มมือปืน เปิดฉากกราดยิงและขว้างระเบิดที่ด่านตรวจ ในเมืองโชลาเกีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงธากา ของประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ใกล้บริเวณที่มีประชาชนกว่า3 แสนคนมาร่วมละหมาดและเฉลิมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ หลังสิ้นสุดเทศกาลเดือนถือศีลอด รอมฎอน เบื้องต้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เสียชีวิต 2 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

ซีเอ็นเอ็นแจ้งว่า มีชาวมุสลิมในบังกลาเทศกว่า 300,000 คน มาร่วมฉลองวัดอีฎิ้ลฟิตริ ที่เมืองโชลาเกีย ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงธากา เมืองหลวงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ รา 100 กม. ขณะเกิดเหตุการณ์รุนแรง กลุ่มคนร้ายทั้งกราดยิงและขว้างระเบิด เดชะบุญ ที่ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ

ชาวมุสลิมในบังกลาเทศมาร่วมวันอีฎิ้ลฟิตริ ในกรุงธากา

ด้าน รมว.มหาดไทย ของบังกลาเทศ นายฮาซานูล ฮัค กล่าวว่า ยังไม่แน่ชัดว่ากลุ่มใดอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์โจมตีที่มัสยิดในเมืองโซลาเกีย ในวันอีฎิ้ลฟิตริครั้งนี้ ขณะที่ในบังกลาเทศ งานเฉลิมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ ถือเป็นวันที่มีการเฉลิมฉลองใหญ่สุดในประเทศ

คุณอาจสนใจข่าวนี้