วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราดยิง-บึมในบังกลาเทศ ใกล้ฝูงชน 3 แสนร่วมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ ตร.ดับ2

(ภาพประกอบ ชาวมุสลิมไปยังมัสยิดในกรุงธากา)

เกิดเหตุร้ายในบังกลาเทศอีก กลุ่มมือปืนทั้งกราดยิงและขว้างระเบิด ใกล้บริเวณที่ชาวมุสลิมกว่า 3 แสนคนมาชุมนุมกันในเมืองโชลาเกีย เพื่อฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ หลังสิ้นสุดเทศกาลเดือนถือศีลอด รอมฎอน  เป็นเหตุให้ ตร.ดับ 2 และบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

เมื่อ 7 ก.ค.59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มมือปืน เปิดฉากกราดยิงและขว้างระเบิดที่ด่านตรวจ ในเมืองโชลาเกีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงธากา ของประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ใกล้บริเวณที่มีประชาชนกว่า3 แสนคนมาร่วมละหมาดและเฉลิมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ หลังสิ้นสุดเทศกาลเดือนถือศีลอด รอมฎอน เบื้องต้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เสียชีวิต 2 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

ซีเอ็นเอ็นแจ้งว่า มีชาวมุสลิมในบังกลาเทศกว่า 300,000 คน มาร่วมฉลองวัดอีฎิ้ลฟิตริ ที่เมืองโชลาเกีย ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงธากา เมืองหลวงไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ รา 100 กม. ขณะเกิดเหตุการณ์รุนแรง กลุ่มคนร้ายทั้งกราดยิงและขว้างระเบิด เดชะบุญ ที่ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ

ด้าน รมว.มหาดไทย ของบังกลาเทศ นายฮาซานูล ฮัค กล่าวว่า ยังไม่แน่ชัดว่ากลุ่มใดอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์โจมตีที่มัสยิดในเมืองโซลาเกีย ในวันอีฎิ้ลฟิตริครั้งนี้ ขณะที่ในบังกลาเทศ งานเฉลิมฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ ถือเป็นวันที่มีการเฉลิมฉลองใหญ่สุดในประเทศ

เกิดเหตุร้ายในบังกลาเทศอีก กลุ่มมือปืนทั้งกราดยิงและขว้างระเบิด ใกล้บริเวณที่ชาวมุสลิมกว่า 3 แสนคนมาชุมนุมกันในเมืองโชลาเกีย เพื่อฉลองวันอีฎิ้ลฟิตริ หลังสิ้นสุดเทศกาลเดือนถือศีลอด รอมฎอน เป็นเหตุให้ ตร.ดับ 2 และบาดเจ็บ10 7 ก.ค. 2559 15:09 7 ก.ค. 2559 17:38 ไทยรัฐ