วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวลส์' จ่อแซง 'อังกฤษ' รั้งที่ 11 ฟีฟ่า แรงกิ้ง หลังจบศึกยูโร

'เวลส์' จ่อแซง 'อังกฤษ' รั้งที่ 11 ฟีฟ่า แรงกิ้ง หลังจบศึกยูโร

  • Share:

ทีมชาติเวลส์จ่อขยับขึ้นมารั้งที่ 11 ของโลก ในการประกาศอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง กลางเดือนนี้ หลังจากทำผลงานได้อย่างน่าทึ่ง ด้วยการทะลุเข้าถึงรอบตัดเชือกยูโร 2016 ได้แบบหักปากกาเซียน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค.ว่า ทีมชาติเวลส์ภายใต้การนำของกุนซือหนุ่มอย่าง คริส​ โคลแมน จะได้รับข่าวดีอีกครั้งในช่วงกลางเดือนนี้ เมื่อกำลังจะก้าวขึ้นมารั้งอันดับที่ 11 ของโลก จากการจัดอันดับของฟีฟ่า แรงกิ้ง หลังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการทะลุเข้าถึงรอบตัดเชือกศึกฟุตบอลยูโร 2016    

โดยทัพมังกรแดง ซึ่งปัจจุบันรั้งอันดับที่ 26 ของโลก สร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ในการเป็นทีมม้านอกสายตาที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเกินความคาดหมาย ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 ได้สำเร็จ ก่อนจะพ่ายให้กับ โปรตุเกส ไป 0-2 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา    

ซึ่งล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า ลูกทีมของ คริส โคลแมน จะขยับอันดับโลกแบบก้าวกระโดดจากที่ 26 ขึ้นมาอยู่ที่ 11 จากการจัดอันดับโลกของฟีฟ่า วันที่ 14 กรกฎาคมนี้ หลังทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชมในศึกยูโร 2016 พร้อมกับแซงหน้าเพื่อนบ้านอย่าง ทีมชาติอังกฤษ ที่อาจหล่นไปอยู่ในอันดับที่ 13 ในเดือนหน้า หลังทำได้เพียงแค่ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในรายการเดียวกัน  

ทั้งนี้ หากการคาดหมายของสื่อในอังกฤษตรงตามการประกาศของฟีฟ่า จะทำให้เป็นการรั้งอันดับสูงสุดในประวัติศาสตร์ของทีมเวลส์ นับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมฟุตบอลขึ้นมา ขณะที่อันดับต่ำสุดที่พลพรรคมังกรแดงเคยทำได้ คือการรั้งที่ 112 ของโลกในปี 2010 ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้