วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1สั่ง! เปิดห้องน้ำป้อม ตร. ให้คนใช้ เร่งตามไอ้หื่นขืนใจ นศ.สาว

ยังจับไม่ได้ คนร้ายข่มขืน นศ.วัย 20 ห้องน้ำสาธารณะย่านบางนา จนท.เร่งตามตัว คาดยังอยู่ใน กทม. เพราะไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ด้าน รอง สว.จร. สน.หัวหมาก เผย น.1 สั่งเปิดห้องน้ำตามป้อม ตร. พื้นที่ 88 สน. ให้ประชาชนใช้ได้ เพื่อความปลอดภัย

จากกรณีที่มีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุข่มขืนนักศึกษาสาววัย 20 ปี และชิงแหวนทองคำหนัก 1 สลึง ภายในห้องน้ำสาธารณะ ซอยสรรพาวุธ 1 ถนนบางนา-ตราด แขวงและเขตบางนา กทม. เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาประชาสัมพันธ์ติดตามจับกุม และเมื่อช่วงสายของวันที่ 4 ก.ค. สืบทราบว่าผู้ต้องหาคือนายเอกพล แซ่เตียว อายุ 31 ปี เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ จึงออกหมายจับจากศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี

ความคืบหน้าล่าสุดเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 และ สน.บางนา ลงพื้นที่หาข้อมูลในพื้นที่ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีไป ทั้งนี้คนร้ายน่าจะยังกบดานอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนติดตาม เนื่องจากนายเอกพลนั้นเป็นบุคคลเร่ร่อน ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งโดยใช้ชีวิตลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 10 ปีแล้ว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้น ที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 ต.บ้านเป้า อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายเอกพล ทั้งนี้ยังไม่พบญาติหรือนายเอกพลแต่อย่างใด 

ขณะเดียวกันตามที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามป้อมจราจรซึ่งมีอยู่กว่า 250 ตู้ ของพื้นที่สถานีตำรวจ 88 แห่งในเขตรับผิดชอบของตำรวจนครบาล ให้อำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชนที่จะใช้บริการห้องน้ำตามป้อมจราจรต่างๆ นั้น ให้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "น.1 สั่ง"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลาต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจตามที่มีการกำชับของ รรท.ผบช.น. บริเวณป้อมจราจรจุดถนนพระราม 9 ตัดกับถนนรามคำแหง พบ ร.ต.ต.สัมภาษณ์ เรืองศรี รอง สว.จร.สน.หัวหมาก ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในป้อมจราจรดังกล่าว เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าวนี้ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการและกำชับมาในเรื่องการบริการห้องน้ำให้แก่ประชาชน หลังจากเกิดเหตุคดีข่มขืนในห้องน้ำสาธารณะย่านบางนา

"ซึ่งปกติแล้วทางประชาชนผู้ใช้รถใช้ทางนั้นจะมาเข้าห้องน้ำที่ป้อมอยู่เป็นประจำ ห้องน้ำจะอยู่ใกล้กับป้อมจราจร จึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่มาใช้บริการว่าสะดวกและปลอดภัยอย่างแน่นอน เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมตลอด 24 ชม." ร.ต.ต.สัมภาษณ์ กล่าว 

ยังจับไม่ได้ คนร้ายข่มขืน นศ.วัย 20 ห้องน้ำสาธารณะย่านบางนา จนท.เร่งตามตัว คาดยังอยู่ใน กทม. ด้าน รอง สว.จร. สน.หัวหมาก เผย น.1 สั่งเปิดห้องน้ำตามป้อม ตร. พื้นที่ 88 สน. ให้ประชาชนใช้ได้ เพื่อความปลอดภัย ... 7 ก.ค. 2559 14:55 7 ก.ค. 2559 16:00 ไทยรัฐ