วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังดูดดื่มปานจะกลืนกิน! สปท.ปัดข่าวลือแซะเก้าอี้ 'อลงกรณ์'

สปท.ปัดข่าวเปลี่ยนตัว รอง ปธ.สปท. คนที่ 1 ย้ำมิตรภาพยังดี ไร้ขัดแย้ง มีปัญหาแค่เรื่องสื่อสารภายในเท่านั้น

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกวิป สปท. กล่าวภายหลังการประชุมวิป สปท. ว่า ที่ประชุมได้มีมติ กำหนดให้ต่อจากนี้ เรื่องที่จะทำกิจกรรมในนาม สปท. ต้องเสนอ และผ่านความเห็นชอบจากวิป สปท.ก่อนทุกครั้ง เพื่อความละเอียด กระชับ รอบคอบ เพื่อแก้ปัญหาการสื่อสารภายในที่มีอยู่เดิมด้วย

เมื่อถามว่า มติดังกล่าว เกี่ยวกับที่มีสมาชิก สปท.ไม่พอใจ นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 ที่ทำงานออฟไซด์ ใช่หรือไม่ นายคำนูณ กล่าวว่า ไม่ใช่ เพราะขณะนี้ สปท.ยังมีมิตรภาพที่ดียิ่ง ไม่มีความขัดแย้ง แต่มีปัญหาเรื่องการสื่อสารภายในเท่านั้น

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวจาก สปท. ยืนยันจะเปลี่ยนตัวรองประธานคนที่ 1 นายคำนูณ กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ ตนไม่เคยได้ยิน นอกจากนี้ ในวันอังคารที่ 12 ก.ค. สปท.จะประชุมวาระสำคัญเรื่องการพิจารณารายงานปฏิรูประบบงบประมาณ และการคลังภาครัฐ ของคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูประเทศ ด้านการบริหารราชการแผ่นดินด้วย โดยจะมีการพูดถึงเรื่องการกำหนดกรอบวินัยการเงินการคลังที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งต่อไปรัฐบาลจะกู้ได้ไม่เกิน 60 เปอร์เซ็นต์ของจีดีพี จากเดิมที่ไม่เคยมีกฎหมายมากำกับไว้.

สปท.ปัดข่าวเปลี่ยนตัว รอง ปธ.สปท. คนที่ 1 ย้ำมิตรภาพยังดี ไร้ขัดแย้ง มีปัญหาแค่เรื่องสื่อสารภายในเท่านั้น 7 ก.ค. 2559 14:54 7 ก.ค. 2559 15:20 ไทยรัฐ