วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุเทพ ย้ำไม่หวนคืนการเมือง-ไม่ตั้งพรรคใหม่ ทำบุญวันเกิด 67 ปี

สุเทพ ย้ำไม่หวนคืนการเมือง-ไม่ตั้งพรรคใหม่ ทำบุญวันเกิด 67 ปี

  • Share:

สุเทพ ทำบุญวันเกิดครบ 67 ปี ย้ำไม่หวนการเมือง ไม่ตั้งพรรค ขอทุกฝ่ายช่วยทำความเข้าใจ รธน. ลั่นหาก คสช.สั่งหยุดเฟซบุ๊กไลฟ์ ก็จะยุติทันที ขณะที่ส่วนแกนนำ กปปส. กลับ ปชป. เรื่องส่วนบุคคล 

วันที่ 7 ก.ค. ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ จ.นนทบุรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) จัดงานทำบุญวันเกิด อายุครบ 67 ปี โดยเลี้ยงภัตตาหารเพลพระภิกษุทั้งวัด โดยมีบรรดาอดีตแกนนำกลุ่ม กปปส. อาทิ นายอิสสระ สมชัย นายวิทยา แก้วภารดัย สปท. นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย นายจุมพล จุลใส นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รวมถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นายชำนิ ศักดิเศรษฐ นายอัศวิน วิภูศิริ รองหัวหน้าพรรค นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก และนายเทพไท เสนพงศ์ รองเลขาธิการพรรค ไปร่วมงานทำบุญด้วย

นายสุเทพ กล่าวถึงเสียงตอบรับการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ เกี่ยวกับการสนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญว่า ตนไม่ได้ประเมิน แต่สังเกตจากการติดตามของประชาชนแล้ว ดีใจที่ได้ทำประโยชน์ ส่วนเสียงวิจารณ์และคำชมเป็นเรื่องปกติไม่ได้นำมาใส่ใจ โดยยืนยัน ทำด้วยความสุจริตใจในฐานะประชาชนคนหนึ่ง และคิดว่า หากโชคดีร่างรัฐธรรมนูญนี้ผ่านประชามติ จะทำให้เกิดการปฏิรูปประเทศและอนาคตประเทศดีขึ้น ซึ่งเป็นไปตามที่ กปปส. คาดหวังไว้ ส่วนการประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญที่หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตว่า ยังไม่เพียงพอนั้น นายสุเทพ กล่าวว่า อยากให้เป็นหน้าที่ของทุกหน่วยงาน ส่วนที่ กกต.พิมพ์เอกสารผิดพลาดและจัดส่งล่าช้านั้น ก็คาดเดาไม่ได้ว่า จนถึงวันลงประชามติประชาชนจะได้รับร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ ดังนั้นทุกหน่วยงานของรัฐบาลต้องช่วยกันทุกฝ่าย

ส่วนกรณีที่หลายฝ่ายกังวลกระแสการป่วนในช่วงก่อนการลงประชามติ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนเชื่อว่าประชาชนตื่นตัวและเป็นห่วงประเทศ หากใครทำร้ายประเทศก็จะอยู่ในสายตาประชาชน ส่วนที่รัฐบาลตั้งศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยเพื่อดูแลการลงประชามติ นั้น เป็นเรื่องปกติเพราะรัฐบาลมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ขณะที่อีกฝ่ายอาจมีเจตนาอย่างอื่น จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกันได้ ขอฝากถึงกลุ่มที่เคลื่อนไหวขอให้เคารพกฎหมายเป็นหลัก เช่นเดียวกับตนที่เคลื่อนไหว ซึ่งหาก คสช.สั่งให้หยุด ตนก็ยินดีหยุดทันที

เมื่อถามว่า ยังมีอดีตนักการเมืองจากพรรคประชาธิปัตย์มาร่วมแสดงความยินดีในวันเกิดจำนวนมาก นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่อยากให้นำไปโยงเป็นประเด็นทางการเมือง เพราะมีตัวแทนพรรคการเมืองอื่นมาร่วมอวยพรด้วย ตนย้ำว่าจะไม่กลับไปเล่นการเมือง และไม่ตั้งพรรคใหม่แน่นอน แม้แต่การเป็น ส.ว.สรรหา ก็ไม่รับ ส่วนแกนนำ กปปส. หากจะหวนกลับไปสังกัดพรรคการเมืองใด ก็ไม่ได้ห้าม เป็นเรื่องของแต่ละคน และการพบกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ ก็ไม่ได้พูดเรื่องการเมืองใดๆ เพราะถือว่าตนได้ออกมาจากพรรคแล้ว.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้