วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สืบโพงพาง รวบหนุ่มเก็บขยะ กทม. ค้าไอซ์ รับทำมาแล้วหลายครั้ง

ชุดสืบสวน สน.โพงพาง รวบพนักงานเก็บขยะ กทม. เขตสาทร ลักลอบค้ายาไอซ์ อายัดอาวุธปืน 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน สารภาพทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ส่วนอาวุธปืนซื้อต่อมา 5 หมื่นบาท ขณะ จนท.ยังไม่ปักใจเชื่อ เตรียมสืบสวนขยายผล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 59 พ.ต.อ.สมโภช สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางโพงพาง พ.ต.ท.ดุสิต วาลีประโคน รอง ผกก.สส.สน.บางโพงพาง พ.ต.ท.ปุญชรัสมิ์ โชติ สว.สส.สน.บางโพงพาง พ.ต.ต.ไอยรา อากาศวิภาต สว.สส.สน.บางโพงพาง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางโพงพาง ทำการจับกุมตัว นายนพรัตน์ หรือ นพ ทะวะลัย อายุ 35 ปี อาชีพพนักงานเก็บขยะเขตสาทร พร้อมของกลางเป็นอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนขนาด 9 มม. 48 นัด ยาไอซ์ น้ำหนักรวม 1.29 กรัม โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 196/32 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.

พ.ต.ท.ดุสิต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการลักลอบมั่วสุมและจำหน่ายยาเสพติด จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายนพรัตน์อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว และพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. และยาไอซ์จำนวน 1.29 กรัม จึงทำการยึดไว้เป็นของกลางพร้อมทั้งควบคุมตัวมาสอบสวนต่อยัง สน.บางโพงพาง

พ.ต.ท.ดุสิต กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและยาเสพติดที่ตรวจพบเป็นของตนเองจริง โดยกระทำความผิดลักษณะนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ส่วนอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตนซื้อในราคา 5 หมื่นบาท ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนที่เป็นของผู้อื่น ซึ่งได้รับอนุญาตให้มี และใช้ตามกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ หลังจากนี้จะทำการสอบสวนขยายผลจับกุมเพิ่มเติม ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางโพงพาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชุดสืบสวน สน.โพงพาง รวบพนักงานเก็บขยะ กทม. เขตสาทร ลักลอบค้ายาไอซ์ อายัดอาวุธปืน 9 มม. พร้อมเครื่องกระสุน สารภาพทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ส่วนอาวุธปืนซื้อต่อมา 5 หมื่นบาท ขณะ จนท.ยังไม่ปักใจเชื่อ เตรียมสืบสวนขยายผล 7 ก.ค. 2559 14:51 7 ก.ค. 2559 15:16 ไทยรัฐ