วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดขายไปรษณียบัตรทายผลยูโรพุ่ง! หลายพื้นที่จัดกิจกรรมเรียกลูกค้า

ยอดขายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโรโค้งสุดท้ายทั่วไทยทะลุเป้า ปชช.แห่ซื้อ-ส่งชิงโชค หลายพื้นที่จัดกิจกรรมกระตุ้นให้ลูกค้าร่วมสนุกมากมาย

ปณ.อุบลฯ จัดโปรโมชั่นหวังยอดขายทะลุ 2 ล้านฉบับ

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงโค้งสุดท้ายการส่งไปรษณียบัตรเชียร์ฟุตบอลยูโร ที่ทำการไปรษณีย์อุบลราชธานี ถ.หลวง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เป็นไปอย่างคึกคัก มีการจัดตกแต่งซุ้มจำหน่ายไปรษณีย์ด้วยธงทีมชาติต่างๆ ที่เข้าร่วมแข่งขัน และพนักงานยังร่วมสวมใส่ชุดทีมบอลให้เข้าบรรยากาศ กระตุ้นการขายด้วย

ด้าน นายธีศิษฏ์ ทือกระโทก หัวหน้าไปรษณีย์อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ไปรษณีย์อุบลราชธานีมีเป้าหมายจำหน่ายไปรษณียบัตรเชียร์ฟุตบอลยูโร จำนวน 2,040,000 ฉบับ ขณะนี้ขายไปแล้ว 62% หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ไปรษณีย์อุบลราชธานี มีการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายด้วยการมอบข้าวหอมมะลิปลอดสารพิษที่พนักงานไปรษณีย์ปลูกเองมามอบให้ลูกค้าที่ซื้อไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร ตั้งแต่ 500 ฉบับขึ้นไป เพื่อกระตุ้นยอดขาย คาดว่าในช่วง 2 วันสุดท้ายยอดขายจะทะลุเป้าอย่างแน่นนอน นอกจากนี้ ทางไปรษณีย์อุบลราชธานียังอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่มาซื้อไปรษณียบัตรร่วมสนุก ด้วยการเตรียมตรายางทีมฟุตบอลที่จะเตะนัดชิงชนะเลิศไว้ให้ลูกค้าใช้ประทับตรา และยังจะเปิดรับไปรษณียบัตรใน 2 วันสุดท้าย จนถึงเวลา 18.00 น. ด้วย

ปณ.อุดรฯ จับมือเซ็นทรัลขายไปรษณียบัตรบอลยูโร คาดทะลุ 2 ล้านใบ

ขณะเดียวกัน นายประภาส พันธ์ชูเพชร หัวหน้าไปรษณีย์อุดรธานี และ น.ส.กรชนก บุณณะ ผู้จัดการทั่วไปห้างเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี ร่วมกันเปิดบูธขายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร ช่วงโค้งสุดท้าย มีพนักงานไปรษณีย์แต่งกายด้วยเสื้อทีมฟุตบอลยูโร ประกาศเชิญชวนให้ประชาชน ลูกค้า และพนักงาน ร่วมซื้อไปรษณียบัตร เพื่อร่วมทายผลฟุตบอลร่วมกับ นสพ.ไทยรัฐ เพื่อชิงรางวัลมูลค่า 40 ล้าน

นายประภาส เปิดเผยว่า ได้เปิดบูธขายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า 2 สัปดาห์แล้ว ช่วงนี้ถือว่าเป็นโค้งสุดท้าย ไปรษณีย์จังหวัดอุดรธานี มีไปรษณียบัตรทั้งหมด 2 ล้านใบ เพราะได้พิมพ์ไปรษณียบัตรเพิ่ม 2 แสนใบ เพียงพอกับความต้องการของประชาชนแน่นอน และเพื่อจะได้หลีกเลี่ยงการเล่นการพนัน ตอนนี้ในภาพรวมขายได้ 80 เปอร์เซ็นต์ หรือ 1.6 ล้านใบแล้ว คาดว่าจะขายทะลุ 2 ล้านใบ เมื่อเหลือ 2 ทีมสุดท้าย นอกจากจะมีที่บูธขายที่เซ็นทรัลพลาซ่า สาขาอุดรธานี นอกจากนี้ ยังมีวางจำหน่ายที่ห้างแมคโคร ห้างบิ๊กซี ห้างเทสโก้ โลตัส และวันที่ 9 กรกฎาคม สำนักงานไปรษณีย์ จะเปิดจำหน่ายไปรษณียบัตรตั้งแต่ 09.00-18.00 น. แถมยังมีบริการตรายางปั๊มทีมฟุตบอลให้ด้วย

ทางด้าน น.ส.กรชนก เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นกิจกรรมดีๆ ของประเทศ และ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 77 จังหวัด และอยากให้ชาว จ.อุดรธานี โชคดี เมื่อไปรษณีย์มาติดต่อขอสนับสนุนตั้งบูธขายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดี เพราะจะได้มีกิจกรรมร่วมกับไปรษณีย์ และ ชาว จ.อุดรธานี ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าชาว จ.อุดรธานี จะได้รางวัลใหญ่ ซึ่งช่วงนี้ก็เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราจะมารอลุ้นกันว่า ชาว จ.อุดรธานี จะได้โชคใหญ่หรือไม่

ยอดขายไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโรโค้งสุดท้ายทั่วไทยทะลุเป้า ปชช.แห่ซื้อ-ส่งชิงโชค หลายพื้นที่จัดกิจกรรมกระตุ้นให้ลูกค้าร่วมสนุกมากมาย 7 ก.ค. 2559 14:38 ไทยรัฐ