วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธารใจหลั่งไหล! ช่วยยายหลังค่อมวัย 79 ซื้อรถพ่วงข้างใส่ผักขายตลาดนัด

ธารใจหลั่งไหล! ช่วยยายหลังค่อมวัย 79 ซื้อรถพ่วงข้างใส่ผักขายตลาดนัด

  • Share:

น้ำใจหลั่งไหลช่วย ยายทวดวัย 79 ปี หลังค่อม ร่างกายไม่แข็งแรง ประกอบอาชีพเก็บผักตามคูคลองขาย เพื่อหาเลี้ยงลูก 2 คน ที่ไม่แข็งแรงเช่นกัน เผย ไม่มีวันเลิกเก็บผักขาย เพราะลูกคือ แรงใจ ...

วันที่ 7 ก.ค. 59 หลังจากทางไทยรัฐได้นำเสนอข่าวของนางชด สอนสุข อายุ 79 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์นานกว่า 20 ปี ร่างกายไม่แข็งแรง เดินหลังงอ จนศีรษะห่างจากพื้นเพียงแค่ไม่กี่ฟุต กระดูกที่เท้าผิดรูป เนื่องจากการเดินที่ไม่เหมือนคนปกติทั่วไป ประกอบกับต้องเก็บผักตามคูคลอง เพื่อหาเลี้ยงลูกอีก 2 คน คนหนึ่งพิการทางสมอง และอีกหนึ่งคนกระดูกไม่แข็งแรงเดินไม่เหมือนคนปกติ มีอาการปวดอยู่บ่อยๆ

ขณะที่ สิบโทสมหมาย อารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา พร้อมคณะ เดินทางไปยังบ้านของนางชด เลขที่ 125 ม.5 ต.หาดอาษา จ.ชัยนาท เพื่อตรวจเยี่ยมอาการ และนำข้าวสารอาหารแห้งไปบริจาค พร้อม แจ้งยอดเงินบริจาครวมจำนวน 14,500 บาท ซึ่งเพียงพอต่อสิ่งที่ยายชดร้องขอไว้ คือ ต้องการรถพ่วงข้างไว้สำหรับติดมอเตอร์ไซค์ เพื่อความสะดวกสบายเวลาที่นำผักไปขายตามตลาดนัดแถวบ้าน ส่วนเรื่องของการนำเงินออกมาใช้ประโยชน์นั้น ทางเทศบาลได้จัดสรรคนมาดูแลโดยตรงและให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการซื้อรถพ่วงข้างมาติดกับรถของยายชด ส่วนเงินที่เหลือจะนำไปซ่อมแซมรถมอเตอร์ไซค์ เปลี่ยนอะไหล่ให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

นางชด กล่าวว่า ตั้งแต่สามีตายไป ก็ต้องดูแลครอบครัวตัวคนเดียวมากว่า 20 ปี ไม่เคยได้รับเงินหมื่น ขนาดนี้มาก่อน ขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกๆ คน ที่ช่วยบริจาคสิ่งของทางไปรษณีย์และเงิน เพื่อซื้อรถพ่วงข้างเอาไว้สำหรับขายผัดตามตลาดนัด ขอให้ทุกๆ คนมีสุขภาพแข็งแรง เจริญรุ่งเรืองตลอดปีตลอดไป ส่วนตนเองนั้นขอชดใช้บุญในชาติหน้า เพราะชาตินี้ไม่มีอะไรจะตอบแทนให้ มีแต่คำว่า "ขอบคุณ"

"ส่วนการหาผักขายเพื่อเลี้ยงครอบครัวนั้นจะขอทำต่อไป จนกว่าจะสิ้นลมหายใจ แม้ว่าร่างกายอาจไม่เอื้ออำนวยต่อการเดิน หลังที่ค่อมเกือบติดพื้นไม่ใช่อุปสรรค เพราะสิ่งที่คิดและทำอยู่เสมอนั้น คือ คำว่า ลูก นั้นแรงบันดาลใจ คือลูกทั้งสองคน แม้ว่าจะไม่ปกติเหมือนคนอื่นทั่วไป มีความพิการต่างๆ นานา แต่ก็จะขอเลี้ยงลูกจนกว่าจะตายจากกันไป" ยายชด กล่าว

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถให้ความช่วยเหลือครอบครัวยายชด ได้ที่ ชื่อบัญชี นางชด สอนสุข โดยเทศบาลตำบลหาดอาษา หมายเลข 020072892280 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาสรรพยา หรือต้องการบริจาครถพ่วงข้างติดมอเตอร์ไซค์ สามารถบริจาคได้ที่ เทศบาลตำบลหาดอาษา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท หมายเลขโทรศัพท์ 0-5643-2854 ในวันและเวลาราชการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้