วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มรสุมแรง! หนุ่มสาวรัสเซียจอดเรือยอชต์ คลื่นซัดล่มจมหน้าอ่าวนาง

มรสุมแรง! หนุ่มสาวรัสเซียจอดเรือยอชต์ คลื่นซัดล่มจมหน้าอ่าวนาง

  • Share:

สองหนุ่มสาวจอดเรือยอชต์ในทะเลหน้าอ่าวนาง จ.กระบี่ เป็นศิลปินต่างชาติชาวรัสเซียกับยูเครน ล่องเรือมุ่งหน้าภูเก็ตเจอมรสุมคลื่นลมแรง เลยจอดทอดสมอรอลมสงบ ปรากฏว่าเช้ามาเรือจมโผล่แต่เสากระโดง ข้าวของเสียหายนับล้าน โร่แจ้งตร.ช่วย

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 7 ก.ค. นายทราฟกิน อเล็กทรานเดอร์ อายุ 31 ปี สัญชาติรัสเซีย และแฟนสาว ชื่อนางสาว ยูเลีย มาโรโนวา อายุ 29 ปี สัญชาติยูเครน เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ และตำรวจน้ำ หลังจากเรือยอชต์เชื่อเรือ แอดเวนเจอร์ ขนาดยาว 12 เมตร ล่มที่หน้าหาดอ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ขณะจอดเรือไว้หางจากฝั่งประมาณ 100 เมตร แล้วถูกคลื่นซัดจนสมอเรือขาดก่อนที่เรือจะจมลง ส่งผลให้ทรัพย์สินต่างๆ ลอยกระจัดกระจาย เหตุเกิดเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา

นายทราฟกิน อเล็กทรานเดอร์ ชาวรัสเซีย ผู้ประสบภัย แจ้ง จนท.ช่วยเหลือ


หลังทราบเรื่อง ทางเจ้าหน้าที่นำโดย ร.ต.ท.ศิโรจน์ ชุมศรี รองสารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ และ ร.ต.ต.สุวรรณ ท้วมศรี รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบ พบว่า เรือได้จมลงสู่ก้นทะเล ระดับน้ำลึกประมาณ 5 เมตร ส่วนทรัพย์สินถูกนำขึ้นมาไว้ที่ชายหาดริมบันได ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำขึ้นรถเพื่อไปเก็บไว้ชั่วคราวตามคำร้องขอของนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน

ทรัพย์สินลอยในทะเลก็ถูกเก็บนำกลับเข้าฝั่ง


จากการสอบสวนทราบว่า นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน เป็นศิลปินอิสระด้านการถ่ายภาพ ได้เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย มุ่งหน้า จ.ภูเก็ต แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาเจอกับคลื่นลมแรง จึงได้แวะจอดเรือยอชต์ที่หน้าหาดอ่าวนาง แล้วตัวเองขึ้นไปบนฝั่ง แต่เมื่อกลับมาตอนใกล้รุ่ง พบว่าเรือจม โผล่แต่กระโดงเรือเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินลอยในทะเลจึงรีบเก็บนำเข้าฝั่ง และเข้าแจ้งตำรวจ เนื่องจากมีทรัพย์สินหลายรายการเสียหาย มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท และหลังจากนี้จะประสานผู้เกี่ยวข้องทำการกู้เรือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้