วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.คลอดวันเปิดสำนวนถอดถอน 'บิ๊กโอ๋' 25 ส.ค.นี้

สนช.กำหนดวันแถลงเปิดสำนวนถอดถอน "สุกำพล" ปมแทรกแซงแต่งตั้งโยกย้ายปลัด กห. ในสมัยรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" 25 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่งมี นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช. ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณากระบวนการถอดถอน พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ออกจากตำแหน่ง ตามมาตรา 6 วรรคสอง ของรัฐธรรมนูญชั่วคราวปี 2557 กรณีการแทรกแซงการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำแหน่งปลัดกระทรวงกลาโหม ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ส่งเรื่องมาให้ สนช.ดำเนินการ

ทั้งนี้ นายสุรชัย แจ้งต่อที่ประชุมว่า ได้กำหนดวันแถลงเปิดสำนวนของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะผู้กล่าวหาและ พล.อ.อ.สุกำพล ในฐานะผู้ถูกกล่าวหา ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ส่วนการยื่นคำขอเพิ่มเติมพยานหลักฐานของฝ่ายผู้ถูกกล่าวหานั้นเนื่องจาก พล.อ.อ.สุกำพลไม่มีการยื่นขอเพิ่มเติมพยานหลักฐานเข้ามา ภายในกำหนด คือ วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงถือว่าไม่มีความประสงค์จะขอเพิ่มเติมพยานหลักฐานใดๆ

สนช.กำหนดวันแถลงเปิดสำนวนถอดถอน "สุกำพล" ปมแทรกแซงแต่งตั้งโยกย้ายปลัด กห. ในสมัยรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" 25 ส.ค.นี้ 7 ก.ค. 2559 13:40 7 ก.ค. 2559 14:25 ไทยรัฐ