วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมขายแล้ว! 'บ้านประชารัฐ' สานฝันคนจน สร้างความเท่าเทียมในสังคม

ภาพจาก : ก.พัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์

พม.แถลงเปิดขาย "บ้านประชารัฐ" ทั่วประเทศ สานฝันคนรายได้น้อย อยากมีบ้าน คัดเลือกที่อยู่อาศัยคุณภาพดี ราคาไม่แพงให้เลือกตรึม ด้าน ปชช.แห่ตบเท้าเข้าจับจองที่พักกว่าหมื่นยูนิต

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานแถลงข่าวโครงการ "บ้านเคหะประชารัฐ" พร้อมคณะผู้บริการการเคหะแห่งชาติ โดยเป็นการเปิดตัวและแสดงถึงความพร้อมในการเปิดขายโครงการ "บ้านเคหะประชารัฐ" ในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ หลังจากประสบผลสำเร็จ และได้รับการตอบรับจากประชาชน ที่เข้าจองที่พักอาศัยกว่าหมื่นยูนิตในปีที่ผ่านมา และเพื่อเป็นการคืนความสุขจากรัฐสู่คนไทยอย่าง "ถูก คุ้ม ครบ จบที่บ้านเคหะประชารัฐ"

โดย พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า พม.ได้ขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลในการพัฒนาที่อยู่อาศัย สำหรับผู้มีรายได้น้อย และรายได้ปานกลาง เพื่อให้ประชาชนได้เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง สร้างความเท่าเทียมในสังคมไทย โดยมอบหมายให้การเคหะแห่งชาติ คัดสรรโครงการที่อยู่อาศัยทั่วประเทศ จำนวน 221 โครงการ 22,884 หน่วย เข้าร่วมโครงการบ้านเคหะประชารัฐ ประกอบด้วย โครงการบ้านพร้อมอยู่ 161 โครงการ 9,543 หน่วย ราคาขายอยู่ระหว่าง 300,000–700,000 บาท และโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างพร้อมอยู่ภายใน 18 เดือน 60 โครงการ 13,341 หน่วย ราคาขายอยู่ระหว่าง 480,000–740,000 บาท รูปแบบมีทั้งอาคารชุดบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์เฮาส์ 2 ชั้นอยู่ในทำเลที่ดี โดยส่วนกลางจะเปิดจองระหว่างวันที่ 6-10 ก.ค. ที่สำนักงานใหญ่การเคหะแห่งชาติ และระหว่างวันที่ 6-15 ก.ค. 59 ใน 5 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคกลาง ที่สำนักงานขายโครงการอยุธยา (โรจนะ) ภาคตะวันออก ที่สำนักงานขายโครงการชลบุรี 2 ภาคเหนือที่เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่โรบินสันบุรีรัมย์ ภาคใต้ ที่บิ๊กซีกระบี่ และสำนักงานขายที่มีโครงการตั้งอยู่ พร้อมรับอัตราดอกเบี้ยพิเศษตามเงื่อนไขโครงการบ้านประชารัฐ จากธนาคารอาคารสงเคราะห์และธนาคารออมสิน อย่างไรก็ตาม ภายในงานวันนี้ได้มีการจัดนิทรรศการโครงการที่จะเปิดขาย รวมถึงนำตัวอย่างโมเดลบ้านมาร่วมจัดแสดงด้วย

พม.แถลงเปิดขาย "บ้านประชารัฐ" ทั่วประเทศ สานฝันคนรายได้น้อย อยากมีบ้าน คัดเลือกที่อยู่อาศัยคุณภาพดี ราคาไม่แพงให้เลือกตรึม ด้าน ปชช.แห่ตบเท้าเข้าจับจองที่พักกว่าหมื่นยูนิต 7 ก.ค. 2559 13:29 7 ก.ค. 2559 14:00 ไทยรัฐ