วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออย เลิกติสต์ ทุ่มเวลาให้ น้องรีนา เผยความเป็นพ่อทำให้คิดเยอะขึ้น

จำภาพกวนๆ ติสต์ๆ เมื่อก่อนแทบไม่ได้ สำหรับ ออย ธนา สุทธิกมล ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณพ่อที่แสนอบอุ่นของ น้องรีนา ซึ่งคุณพ่อมือใหม่อย่างหนุ่มออยได้เปิดใจผ่านทีมข่าว บันเทิง 108 ทาง ช่อง 8 ว่าการมีลูกเปลี่ยนวิธีคิด ทำให้ต้องคิดเยอะขึ้น 

"มีหน้าที่เพิ่มขึ้น การใช้ชีวิตก็ต่าง ความรับผิดชอบก็มีมากขึ้น มีคนที่เราต้องดูแลเพิ่มขึ้น แล้วก็เรื่องวิธีการคิดหรือจะทำอะไรเราก็ไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้ว จะทำอะไรก็คิดถึงลูก คิดถึงครอบครัว (ยิ้ม) ผมว่าทุกคนก็ต้องเป็นแบบนี้ เวลาเรามีเวลาว่างเราก็อยากอยู่กับเขา เพราะเวลาว่างเรามันมีน้อย เวลาส่วนใหญ่เราทำงาน แต่จริงๆ คือเราอยากมีเวลาส่วนใหญ่ที่อยู่กับเขามากกว่า แต่ว่าก็แบ่งกันเวลาเราทำงานก็ให้คุณแม่เขาดูแลไป ถ้าเราว่างเราก็อยากอยู่ด้วยกัน พาเขาไปเที่ยว พาไปเล่น เรื่องวางแผนอนาคตให้เขาก็ปกติไม่ได้มีอะไรพิเศษ อยากให้โตตามวัย เรื่องเป็นห่วงตอนน้องเข้าเรียน ณ ตอนนี้ยังนะ ยังไม่เห็นปัญหาว่าจะต้องห่วงเรื่องอะไรเพราะว่าเรายังไม่รู้ว่าจะเจอกับอะไรมากกว่า

หลักๆ ผมก็อยากได้โรงเรียนที่ใกล้บ้าน ไม่เหนื่อย ไม่จำเป็นที่ต้องไปเรียนโรงเรียนดีๆ ที่ไกล กินบนรถ นอนบนรถ มันก็เหนื่อยเด็ก ส่วนปัญหาอื่นๆ ถ้าเรากังวลไปก่อนที่มันจะเกิดผมว่ามันสร้างความมีปัญหาให้กับครอบครัวเปล่าๆ คิดว่าทุกอย่างเป็นเรื่องปกติ มองให้เป็นเรื่องธรรมดา อย่ามองว่ามันจะมีปัญหาเกิดขึ้น หรือถ้ามันจะมีปัญหาก็มองว่าปัญหามันคืออะไร แล้วก็แก้ไขดูแลกันไป ส่วนหนึ่งที่มันช่วยได้ดีสำหรับเรื่องปัญหาคือเราเลืออะไรที่เรารู้สึกว่ามันโอเคสำหรับเขา ถามว่าคาดหวังอะไรกับเขาในอนาคต ก็ไม่ได้คาดหวัง อยากให้ทุกๆ อย่างไม่ได้วางไว้เพื่อเป็นการกดดันเขา แล้วแต่เขา ถ้าพ่อแม่อย่างเราจะพูดหรือชี้แนะก็ควรเป็นอะไรที่เห็นแล้วว่าเขาถนัด ทำได้ดี หรือใจรัก งานในวงการบันเทิงก็ไม่ได้คาดหวัง จริงๆ ไม่ได้อยากให้ทำ".

จำภาพกวนๆ ติสต์ๆ เมื่อก่อนแทบไม่ได้ สำหรับ ออย ธนา สุทธิกมล ที่ตอนนี้กลายเป็นคุณพ่อที่แสนอบอุ่นของ น้องรีนา ซึ่งคุณพ่อมือใหม่อย่างหนุ่มออยได้เปิดใจาการมีลูกเปลี่ยนวิธีคิด ทำให้ต้องคิดเยอะขึ้น 7 ก.ค. 2559 13:20 7 ก.ค. 2559 15:51 ไทยรัฐ