วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามเณร 15 ฆ่าอดีตเณรวัย 19 แทงยับ 13 แผล! อ้างโมโหถูกคนตายขอตุ๋ย

(ภาพจาก ผกก.สภ.สันกำแพง)


สามเณรวัย 15 ปี ฆ่าอดีตสามเณรวัย 19 เคยอยู่วัดเดียวกัน แต่สึกไปเรียนหนังสือ โผล่มาเคาะห้องกลางดึกขอนอนด้วย ผู้ต้องหาอ้างคนตายขอร่วมเพศทางประตูหลัง ไม่ยอมเลยทะเลาะกัน โมโหสุดขีดคว้ามีดแทงยับ 13 แผล...

วันที่ 7 ก.ค. ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ เชื้อเมืองพาน รอง.สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายกันมีผู้ถึงแก่ความตาย ที่กุฏิพระภายในวัดแห่งหนึ่งที่บ้านสันก้างปลา หมู่ 6 ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นนำเจ้าหน้าที่รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุมี พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง พ.ต.อ.ปกรณ์ ผาทอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.มนตรี ยศบุตร รอง.ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ธงชัย กรรณิกา รอง ผกก.ป.สภ.สันกำแพง ร่วมตรวจสอบ

พบศพชายวัยรุ่น ทราบชื่อ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 19 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านหน้าห้องเลขที่ 8 กุฏิชั้นเดียว สภาพนอนตะแคงมีร่องรอยถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมหลายแผล เลือดไหลเปียกโชกกางเกงกีฬาสีดำแถบสีส้ม เสื้อยืดสีฟ้าที่สวมใส่อยู่

ส่วนในกุฏิพบมีรอยเลือดเป็นทางยาวออกมาด้านนอกห้อง และพบถุงยางอนามัยสภาพใช้แล้ว 1 ถุงตกอยู่ด้านล่างใต้เตียงนอนในห้อง โดยมีสามเณรเหน่ง (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาวบ้านป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ตามร่างกายและจีวรมีร่องรอยเปื้อนเลือด นั่งอยู่ที่ขอบเตียง

ต่อมา ทาง พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สภ.สันกำแพง ได้นำตัวสามเณรเหน่งไปทำการสอบปากคำต่อหน้าพระปกครองของวัดและพระรูปอื่นอีกหลายรูป ซึ่งสามเณรเหน่งให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าผู้ตาย โดยใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทง พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดทิ้งอาวุธที่ใต้กุฏิ เป็นมีดพับปลายแหลมยาวประมาณ 10 นิ้วรวมด้าม แตกหักเป็น 2 ชิ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดเอาไว้เป็นของกลาง

ต่อมา จากการพลิกศพผู้ตายร่วมกับแพทย์เวร รพ.สันกำแพง พบบาดแผลถูกแทงจำนวน 13 แผล ตั้งแต่กลางลำคอ หัวไหล่ ไล่ลงมาถึงหน้าอก ลำตัว ช่องท้อง ส่วนสาเหตุ ผู้ต้องหาให้การว่า ผู้ตายเคยบวช และจำวัดอยู่ที่ห้องพักเลขที่ 8 ดังกล่าวนานหลายปี และได้สึกไปเมื่อเดือน มี.ค. 59 ที่ผ่านมา เพื่อไปสอบเรียนหนังสือที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ แต่ยังเข้าหอพักไม่ได้เพราะทางมหาวิทยาลัยยังไม่เปิดเรียน จนเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณเที่ยงคืน ผู้ตายได้มาที่กุฏิเคาะประตูห้องจึงเปิดให้ เห็นว่าเป็นคนรู้จักกัน แต่ผู้ตายจะขอมีความสัมพันธ์ทางเพศด้วย ตนไม่ยอม จึงมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง

สามเณรวัย 15 ปี ผู้ต้องหา ให้การด้วยว่า ด้วยความโมโหจึงใช้อาวุธมีดที่เก็บในกุฏิแทงที่คอก่อน ผู้ตายวิ่งไปล้มลงที่หน้ากุฏิเลขที่ 9 จึงตามไปจ้วงแทงอีกหลายครั้ง จากนั้นนำมีดไปทิ้งที่ใต้ถุนกุฏิกลางหมายเลข 14 แล้วไปทำความสะอาดล้างคราบเลือด

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้นำตัวสามเฌรเหน่ง ไปให้พระฝ่ายปกครองทำการสึก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา แต่เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน จึงแจ้งปกครองและแจ้งไปยังสหวิชาชีพให้มาร่วมสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่งตัวเข้าควบคุมยังสถานพินิจฯ ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามพระในวัดทราบว่า คู่กรณี ทั้งผู้ต้องหาและผู้ตาย บวชเรียนมานานหลายปีตั้งแต่ยังเล็ก อยู่จำวัดที่วัดเกิดเหตุด้วยกัน ซึ่งปัจบุบันยังมีสามเณรอยู่อีก 9 รูป และส่วนหนึ่งสึกไปเรียนหนังสือ ศึกษาต่อทางโลก. 

สามเณรวัย 15 ปี ฆ่าอดีตสามเณรวัย19 เคยอยู่วัดเดียวกัน แต่สึกไปเรียนหนังสือ โผล่มาเคาะห้องกลางดึกขอนอนด้วย ผู้ต้องหาอ้างคนตายขอร่วมเพศทางประตูหลัง ไม่ยอมเลยทะเลาะกัน โมโหสุดขีดคว้ามีดแทงยับ 13 แผล... 7 ก.ค. 2559 12:58 7 ก.ค. 2559 13:31 ไทยรัฐ