วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลิฟ' หวังเล่นงานจุดอ่อนตราไก่ กำชัยทะลุชิงดำศึกยูโร

กุนซือจอมสูดดมของทีมอินทรีเหล็ก ยอมรับ พลพรรคตราไก่เป็นทีมที่มีเกมรุกอันตราย และได้เปรียบเสียงเชียร์ในฐานะเจ้าภาพ พร้อมแย้ม จะใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของทีมเจ้าถิ่น ในการเผด็จศึกเพื่อเป็นผู้ชนะในเกมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ออกโรงเผยพร้อมใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนบางอย่างของขุนพลตราไก่ ในการเจาะช่องว่างเล่นงานหวังเผด็จศึก เพื่อเข้าเป็นฝ่ายกำชัยในการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ให้ได้

กุนซือจอมสูดดมของทีมอินทรีเหล็ก ยอมรับว่า ทีมเจ้าภาพนอกจากจะได้เปรียบในเรื่องของเสียงเชียร์แล้ว ยังมีความแข็งแกร่งในการทำเกมรุก ที่ไม่ได้ที่เด็ดเฉพาะใน พอล ป็อกบา เท่านั้น แต่หน่วยล่าสังหารในแดนหน้ายังเฉียบคมด้วยกันทุกราย 

อย่างไรก็ตาม เลิฟ ได้แย้มให้สื่อได้ทราบก่อนเกมตัดเชือกคืนวันพฤหัสบดีนี้ว่า ได้เล็งเห็นจุดอ่อนบางจุดของพลพรรคตราไก่ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย และจะใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนเหล่านั้นในการเผด็จศึกเจ้าภาพให้ได้

"แนวรุกของฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในทีมที่มีความยืดหยุ่นมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์ ไม่ใช่แค่ในแผงมิดฟิลด์ที่มีเพียง พอล ป็อกบา กับ แบลส มาทุยดี เท่านั้น แต่พวกเขายังมีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในการเข้าทำจากทั้ง ปาเยต์, กรีซมันน์ และ ชิรูด์ อีกด้วย"

"ผมคิดว่าฝรั่งเศสจะโจมตี และกดดันเราอย่างหนักในฐานะเจ้าภาพ และการเล่นในบ้าน ซึ่งพวกเขาสามารถทำได้ทุกอย่าง เราต้องพยายามบีบพื้นที่และช่วยกันให้มากขึ้นในเกมรับเพื่อให้พวกเขาเล่นได้ยากขึ้น รวมถึงจุดอ่อนบางอย่างที่เราเห็นได้จากเกมกับไอซ์แลนด์ ซึ่งคือหนึ่งในจุดสำคัญที่เราจะใช้ประโยชน์ในการเอาชนะในเกมนี้" เลิฟ กล่าว

กุนซือจอมสูดดมของทีมอินทรีเหล็ก ยอมรับ พลพรรคตราไก่เป็นทีมที่มีเกมรุกอันตราย และได้เปรียบเสียงเชียร์ในฐานะเจ้าภาพ พร้อมแย้ม จะใช้ประโยชน์จากจุดอ่อนของทีมเจ้าถิ่น ในการเผด็จศึกเพื่อเป็นผู้ชนะในเกมนี้... 7 ก.ค. 2559 12:56 7 ก.ค. 2559 13:28 ไทยรัฐ