วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.1 ลุยตรวจไฟไหม้แคมป์คนงานย่านดอนเมือง คาดถูกลอบวางเพลิง

น.1 ลุยตรวจไฟไหม้แคมป์คนงานย่านดอนเมือง คาดถูกลอบวางเพลิง

  • Share:

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบบ้านพักคนงานของ บริษัท อิตาเลียนไทย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนมีคนงานเสียชีวิต 1 คน คาดสาเหตุเกิดจากการลอบวางเพลิง สั่งตามตัวสอบดำเนินคดี ขณะที่ สนง.เขตดอนเมือง นำอาหาร น้ำดื่ม และของใช้ที่จำเป็นเข้าช่วยเหลือแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ก.ค.59 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการเเทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณบ้านพักคนงาน บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในซอยประชาอุทิศ 8 ย่านดอนเมือง ซึ่งเกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ เชื่อว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีผู้วางเพลิง ซึ่งพยานอ้างว่า พบเห็นเพื่อนคนงานคนหนึ่งดื่มสุรา และมีปากเสียงกับครอบครัว จากนั้นจึงจุดไฟเผาบ้านพัก และวิ่งหลบหนีไป ขณะนี้ ตำรวจได้นำตัวพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม และเร่งติดตามตัวผู้ที่คาดว่าจะก่อเหตุมาสอบสวน

จนท.ยังกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้า
รถเก๋งที่ถูกไฟเผาเสียหายทั้งคัน


เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ทำให้แรงงานคนไทยเสียชีวิต 1 คน ขณะที่บ้านพักคนงานได้รับความเสียหายประมาณ 2 ไร่ มีผู้เดือดร้อนกว่า 900 คน

ความเสียหายปรากฏไปทั่ว แม้แต่รถกระบะยังเหลือแต่โครง
ไฟไหม้ จยย.เหลือแต่โครง


ขณะที่ สำนักงานเขตดอนเมือง ได้จัดเจ้าหน้าที่นำอาหาร น้ำดื่ม และของใช้ที่จำเป็นมาให้ความช่วยเหลือแรงงาน ตามระเบียบของกรุงเทพมหานครแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้ผู้กำกับการ สน. ดอนเมือง ไปดำเนินการขออนุมัติศาลออกหมายจับชายคนงาน ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี 1 คน ในข้อหาวางเพลิง และได้สั่งให้ตั้งกองอำนวยการสอบสวนคดีเพลิงไหม้และรับเรื่องร้องทุกข์จากประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ทั้งหมด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้วอดแคมป์คนงานย่านสรงประภา 1 พันชีวิตไร้ที่อยู่ เบื้องต้นดับ 1 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้