วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสาเอนที่สมุย! ไม่ใช่สิ่งมหัศจรรย์ ชาวบ้านหวั่นจะล้มทับ

ชาวบ้านที่เกาะสมุยร้องสื่อ เสาไฟฟ้าเอียงกระเท่เร่ใกล้ล้ม สายไฟระโยงระยางพาดลงมากลางถนน หลังมีรถบรรทุกวิ่งเกี่ยวเมื่อหลายวันก่อน หวั่นเกิดอุบัติเหตุกับผู้สัญจรไปมา แจ้งแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วยังเงียบ...

วันที่ 7 ก.ค.59 ได้มี ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า มีเสาไฟฟ้าเอนเอียงทำท่าจะล้มลงมา รวมถึงมีสายไฟฟ้าพาดระโยงระยางผ่านกลางถนน สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน และผู้ที่สัญจรไปมาอย่างมาก หวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุแก่ผู้สัญจรไปมาผ่านบริเวณดังกล่าวได้ อยากให้นำเสนอข้อมูลเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข หลังรับแจ้งทางผู้สื่อข่าวจึงรุดไปดูสถานที่ดังกล่าว 

พบว่าอยู่ในซอยบ่อนไก่ ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ใกล้กับสี่แยก 99 พบเสาไฟฟ้าขนาดกลางเอนเอียงใกล้จะล้มลงมาบนถนน จากการตรวจสอบยังพบสายไฟฟ้า สายเคเบิลขาดห้อยลงมาอยู่กลางถนนอีกด้วย ทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาที่บริเวณดังกล่าวต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก

จากการสอบถามนายสายัณห์ ปานไหม อายุ 34 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุภายในซอย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ประมาณ 3 วันที่ผ่านมา ได้มีรถบรรทุกขนาดใหญ่ ขับผ่านบริเวณดังกล่าวแล้วตัวรถไปเกี่ยวกับสายไฟฟ้า ทำให้สายไฟฟ้าถูกกระชากอย่างแรงส่งผลให้เสาไฟฟ้าเกิดเอียงลงมาใกล้กับถนน ตนจึงได้แจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เร่งเข้ามาแก้ไขแล้ว แต่ยังไร้วี่แววหน่วยงานเข้ามาดูแล จึงขอฝากไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งซ่อมแซมแก้ไขโดยเร่งด่วน เพราะถนนเส้นนี้มีผู้ที่สัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก อาจเกิดอันตรายกับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนได้.

ชาวบ้านที่เกาะสมุยร้องสื่อ เสาไฟฟ้าเอียงกระเท่เร่ใกล้ล้ม สายไฟระโยงระยางพาดลงมากลางถนน หลังมีรถบรรทุกวิ่งเกี่ยวเมื่อหลายวันก่อน หวั่นเกิดอุบัติเหตุกับผู้สัญจรไปมา แจ้งแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วยังเงียบ... 7 ก.ค. 2559 11:32 7 ก.ค. 2559 12:56 ไทยรัฐ