วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรุงเทพฯถอยไป อินโดฯรถติดมหาโหดนานกว่า 20 ชม. ตาย 18 ศพ

กรุงเทพฯถอยไป อินโดฯรถติดมหาโหดนานกว่า 20 ชม. ตาย 18 ศพ

  • Share:

(ภาพประกอบรถติดในอินโดนีเซีย)

ชาวโลกอึ้ง... รถติดในอินโดนีเซีย หนักหนาสาหัสขั้นโคม่านานกว่า 20 ชม. ผู้คนจำนวนมากแห่แหนขับรถออกไปเที่ยวนอกเมือง ในวันอีฎิ้ลฟิตริ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย ส่วนใหญ่ตายเพราะเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า บวกกับความเครียด และอากาศร้อนบนท้องถนนระหว่างรถติดนานจัด

เมื่อ 7 ก.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน ตำรวจอินโดนีเซียยืนยัน เหตุการณ์รถติดยาวนานกว่า 20 ขั่วโมง บนท้องถนนจากกรุงจาการ์ตา มายังเทกัล ในเมืองเบรเบส ตะวันออก เขตขวากลาง บนเกาะชวา ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากชาวอินโดนีเซีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม พากันขับรถออกมาท่องเที่ยวพักผ่อนเนื่องในวันอีฎิ้ลฟิตริ หรือวันออกเดือนถือศีลอด รอมฎอน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 18 ราย

นายแพทย์ศรี กูนาดี ปาร์โวโก ผู้อำนวยการแพทย์ของเมืองเบรเบส ตะวันออก กล่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต ปรากฏว่า 12 ราย เสียชีวิตเพราะความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าที่ต้องนั่งอยู่ในรถเป็นเวลานานมาก ส่วนอีก 5 ราย เสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุระหว่างข้ามถนน และอีกรายยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต

ภาพประกอบ: สภาพการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักในกรุงจาการ์ตา

ตามรายงานของสื่อในอินโดนีเซีย ยังระบุว่า ผู้เสียชีวิตจำนวน 12 รายจากเหตุรถติดสาหัสนั้น มีสาเหตุมาจากอาการเมื่อยล้า บวกกับความเครียดและความร้อนบนท้องถนน ขณะเดียวกันกว่ารถพยาบาล รถกู้ภัย หรือแม้แต่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่จะไปถึงจุดที่มีผู้ป่วยอยู่ในรถ ก็ต้องประสบกับความล่าช้าอย่างมากเนื่องจากรถติด

ข่าวแจ้งว่า ปัญหาการจราจรติดขัดสาหัส บนถนนจากกรุงจาการ์ตา มายังเมืองเบรเบส ตะวันออก ถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดบ่อยครั้ง โดยด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย กล่าวเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ก่อนจะเกิดหตุสะเทือนใจรถติดจนทำให้คนเสียชีวิตถึง 18 รายว่า รัฐบาลมีแผนจะแก้ปัญหาจราจรบนถนนสายนี้ให้แล้วเสร็จภายใน 2 ปีข้างหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้