วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรุงเทพฯถอยไป อินโดฯรถติดมหาโหดนานกว่า 20 ชม. ตาย 18 ศพ

(ภาพประกอบรถติดในอินโดนีเซีย)

ชาวโลกอึ้ง... รถติดในอินโดนีเซีย หนักหนาสาหัสขั้นโคม่านานกว่า 20 ชม. ผู้คนจำนวนมากแห่แหนขับรถออกไปเที่ยวนอกเมือง ในวันอีฎิ้ลฟิตริ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย ส่วนใหญ่ตายเพราะเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า บวกกับความเครียด และอากาศร้อนบนท้องถนนระหว่างรถติดนานจัด

เมื่อ 7 ก.ค. 59 สื่อต่างประเทศรายงาน ตำรวจอินโดนีเซียยืนยัน เหตุการณ์รถติดยาวนานกว่า 20 ขั่วโมง บนท้องถนนจากกรุงจาการ์ตา มายังเทกัล ในเมืองเบรเบส ตะวันออก เขตขวากลาง บนเกาะชวา ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากชาวอินโดนีเซีย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม พากันขับรถออกมาท่องเที่ยวพักผ่อนเนื่องในวันอีฎิ้ลฟิตริ หรือวันออกเดือนถือศีลอด รอมฎอน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 18 ราย

นายแพทย์ศรี กูนาดี ปาร์โวโก ผู้อำนวยการแพทย์ของเมืองเบรเบส ตะวันออก กล่าวว่า ในจำนวนผู้เสียชีวิต ปรากฏว่า 12 ราย เสียชีวิตเพราะความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าที่ต้องนั่งอยู่ในรถเป็นเวลานานมาก ส่วนอีก 5 ราย เสียชีวิตจากการประสบอุบัติเหตุระหว่างข้ามถนน และอีกรายยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต

ตามรายงานของสื่อในอินโดนีเซีย ยังระบุว่า ผู้เสียชีวิตจำนวน 12 รายจากเหตุรถติดสาหัสนั้น มีสาเหตุมาจากอาการเมื่อยล้า บวกกับความเครียดและความร้อนบนท้องถนน ขณะเดียวกันกว่ารถพยาบาล รถกู้ภัย หรือแม้แต่รถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่จะไปถึงจุดที่มีผู้ป่วยอยู่ในรถ ก็ต้องประสบกับความล่าช้าอย่างมากเนื่องจากรถติด

ข่าวแจ้งว่า ปัญหาการจราจรติดขัดสาหัส บนถนนจากกรุงจาการ์ตา มายังเมืองเบรเบส ตะวันออก ถือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดบ่อยครั้ง โดยด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย กล่าวเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ก่อนจะเกิดหตุสะเทือนใจรถติดจนทำให้คนเสียชีวิตถึง 18 รายว่า รัฐบาลมีแผนจะแก้ปัญหาจราจรบนถนนสายนี้ให้แล้วเสร็จภายใน 2 ปีข้างหน้า

ชาวโลกอึ้ง... รถติดในอินโดนีเซีย หนักหนาสาหัสขั้นโคม่านานกว่า 20 ชม. ผู้คนจำนวนมากแห่แหนขับรถออกไปเที่ยวนอกเมือง ในวันอีฎิ้ลฟิตริ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย ส่วนใหญ่ตายเพราะเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า บวกกับความเครียด 7 ก.ค. 2559 11:06 7 ก.ค. 2559 12:49 ไทยรัฐ