วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาหนังคาเขา! พี่เหลือมจัดหนัก มุดกรงเขมือบไก่แจ้ราคาแพง 2 ตัวรวด

หนุ่ม 39 ชาวบางปะกง น้ำตาตกในร้องไห้ไม่ออก เมื่องูเหลือมยาว 2 เมตร เข้าไปกินไก่แจ้ 2 ตัว ราคารวมกัน 2 หมื่น นึกเอะใจทำไมตอนเช้าไก่ไม่ขัน ไปดูเจอตัวการนอนพุงกางเลื้อยหนีไปไหนไม่รอด... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 59 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 164/157 หมู่ 2 หมู่บ้านศรีเทพไทย ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากที่ นายรุ่งสยาม สีออน อายุ 39 ปี เจ้าของบ้านแจ้งว่ามีงูเหลือมเข้าไปกินไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้ในกรง

เมื่อไปถึงพบงูเหลือมยาว 2 เมตร นอนอยู่ภายในกรงหลังกินไก่แจ้ราคาคู่ละ 2 หมื่นบาท เข้าไปทั้งคู่แล้วไม่สามารถเลื้อยออกจากกรงได้ กู้ภัยจึงใช้บ่วงเชือกคล้องคอออกมาด้านนอก ซึ่งงูเหลือมเองหลังถูกจับก็พยายามคาย หรือขย้อนไก่แจ้ที่กินเข้าไป 2 ตัวอยู่ประมาณ 5 นาที จึงคายซากไก่ออกมา ทางกู้ภัยจึงจับใส่ถุงนำไปปล่อยในป่าต่อไป

ทางด้าน นายรุ่งสยาม สีออน เจ้าของไก่ ได้จับซากไก่นำขึ้นมาดู   บอกว่าไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้มีเพื่อนให้มา จะคอยดูแลอย่างดีเพราะเป็นไก่สวยงามราคาแพง ตกคู่ละร่วม 2 หมื่นบาท จนเมื่อเช้านี้ไม่ได้ยินไก่ขัน นึกเอะใจ รีบออกมาดูก็พบว่างูเหลือมเข้าไปกินที่เลี้ยงไว้ในกรงทั้ง 2 ตัว เชื่อว่างูเหลือมน่าจะเลื้อยมาช่วงที่ฝนตกเมื่อคืนนี้.  

หนุ่ม 39 ชาวบางปะกง น้ำตาตกในร้องไห้ไม่ออก เมื่องูเหลือมยาว 2 เมตร เข้าไปกินไก่แจ้ 2 ตัว ราคารวมกัน 2 หมื่น นึกเอะใจทำไมตอนเช้าไก่ไม่ขัน ไปดูเจอตัวการนอนพุงกางเลื้อยหนีไปไหนไม่รอด... 7 ก.ค. 2559 10:58 8 ก.ค. 2559 10:55 ไทยรัฐ