วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอนนี่ก็ได้นะ! บุกผับดังเมืองขอนแก่น ตรวจห้องคาราโอเกะเจอเตียง

นอนนี่ก็ได้นะ! บุกผับดังเมืองขอนแก่น ตรวจห้องคาราโอเกะเจอเตียง

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ)

ตะลึง! กำลัง 3 ฝ่าย บุกผับดังกลางเมืองขอนแก่น มีเตียงนอนในห้องคาราโอเกะ นักท่องเที่ยวนับร้อยยังสนุกสนานทั้งที่เลยเวลากฎหมายกำหนด ตรวจพบฉี่ม่วง 3 ราย

เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 7 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น (กกล.รส.จ.ขก.) ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง กว่า 50 นาย นำโดย พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กกล.รส.จ.ขก. และ พ.ต.ต.สุรเดช เพียรสร้างสรร สวป.สภ.เมืองขอนแก่น นายกล้าณรงค์ คนรู้ หน.ศอ.ปส.จ.ขก. เข้าตรวจสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่าน ถ.ประชาสำราญ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น

พ.ท.พิทักษ์พล เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าสถานบันเทิงหลายแห่งในเมืองขอนแก่น มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด และเปิดเกินเวลา สุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย จึงนำกำลัง 3 ฝ่าย เข้าตรวจ และในช่วงที่เข้าตรวจนั้น เป็นเวลาที่ต้องปิดบริการแล้ว แต่ภายในยังมีนักท่องเที่ยวนับร้อยคนนั่งดื่มกันอยู่ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงติดพันจากการชมการถ่ายทอดฟุตบอล จึงทำการตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวที่นั่งอยู่ในร้านประมาณ 200 คน พบชายและหญิงอายุ 20 กว่าปี 3 คน ปัสสาวะสีม่วง

จนท.เข้าตรวจผับชื่อดังเปิดเกินเวลา

นอกจากนี้ ยังตรวจพบห้องคาราโอเกะหลายห้องลักษณะเป็นห้องสูท 2 ห้อง ซึ่งนอนได้ชั่วคราว และเป็นส่วนที่ไม่ตรงกับที่ขออนุญาต จึงนำตัวนักท่องเที่ยวที่มีสารเสพติดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนของห้องคาราโอเกะที่มีเตียงนอน เจ้าหน้าที่บันทึกภาพและรวบรวมหลักฐานส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ดำเนินการสอบสวนว่าผิดประเภทที่ขออนุญาตไว้หรือไม่

นักเที่ยวยามดึก กำลังถูกตรวจปัสสาวะ หามีสารเสพติดหรือไม่

ขณะที่ พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจเข้มสถานบันเทิงทุกแห่งให้ปิดตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ร้านใดที่เปิดเกินเวลาต้องจับทุกราย ไม่มียกเว้น ที่ผ่านมาก็มีจับกุมดำเนินคดีมาแล้วหลายร้าน ในส่วนของใบอนุญาตผิดประเภทหรือไม่ และส่วนใดในร้านมีการต่อเติม เพื่อให้บริการลูกค้าเพิ่มขึ้นจากที่ขออนุญาตนั้น จะประสานเจ้าหน้าที่ผู้ออกใบอนุญาตเข้าไปตรวจสอบตามขั้นตอน หากไม่ตรงกับที่ยื่นขอไว้ เจ้าหน้าที่ก็มีมาตรการในการควบคุม ทั้งการสั่งปิดร้าน การยึดใบอนุญาต ส่วนนักท่องเที่ยวที่มีปัสสาวะสีม่วง ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีการใช้สารเสพติดหรือยาประเภทใดหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้