วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรื่องไม่คืบ! ชาวบ้านเพชรบูรณ์ ร้อง ผวจ. ไม่มีไฟฟ้าใช้นานกว่า 30 ปี

เรื่องไม่คืบ! ชาวบ้านเพชรบูรณ์ ร้อง ผวจ. ไม่มีไฟฟ้าใช้นานกว่า 30 ปี

  • Share:

ชาวบ้านไร่ฝายเหนือ จ.เพชรบูรณ์ รวมตัวกันกว่า 50 คน ร้อง ผู้ว่าฯ เหตุไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 30 ปี เผยเคยยื่นเรื่องไปแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการ

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านไร่ฝายเหนือ หมู่ 11 ต.วังโป่ง จ.เพชรบูรณ์ กว่า 50 คน พากันมารวมตัวที่หน้าบ้านของ นายทวีศักดิ์ แย้มมา อายุ 52 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 และเป็นแกนผู้นำในการร้องเรียน วอนให้ นายบัณฑิต เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยเหลือ เพราะไม่มีไฟฟ้าใช้ในพื้นที่หมู่บ้านนานกว่า 30 ปี มีเด็กนักเรียนลูกหลานที่เรียนหนังสือ ไม่สามารถทำการบ้าน และทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ ก่อนหน้านั้นทำเรื่องไปขอความช่วยเหลือหลายหน่วยงานก็ยังไม่คืบหน้า

นายทวีศักดิ์ กล่าวอีกว่า อยากวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาดูแลลูกบ้านที่ไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 30 ปี อีกทั้ง นายบุญรอบ กวยแก้ว กำนัน ต.วังโป่ง ขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ช่วยเหลือ เพราะกลุ่มหมู่บ้านที่ไม่มีไฟฟ้าใช้อยู่ห่างเสาไฟฟ้าไม่ถึง 2 กิโลเมตรเท่านั้น

ด้าน นายสมบัติ หวังสะและห์ และ นางสมพาน ปงสนิท เปิดเผยว่า ไม่มีไฟฟ้าใช้มานานกว่า 30 ปี ที่บ้านตนเลี้ยงไก่ แพะ และวัว เวลาใช้น้ำต้องหาบมาเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทั้งนี้ อยากดูทีวี โดยเฉพาะทีวีการศึกษาให้ลูกๆ รวมถึงรับชมข่าวสารต่างๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้