วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/07/59

เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นก็จะหมดเขตส่ง ไปรษณียบัตร ทายผล ศึกฟุตบอลชิงแชมป์ แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2016” ย้ำชัดๆอีกครั้งต้องส่งผ่านระบบไปรษณีย์ จ่าหน้าถึง นสพ.ไทยรัฐ เลขที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ภายในวันที่ 9 ก.ค.เท่านั้น เช้าวันนี้ (8 ก.ค.) ก็ทราบผลกันแล้วว่าคู่ชิงชนะเลิศเป็นใคร จะรักพี่เสียดายน้องอย่างไร ก็ต้องเลือกเอาแล้วล่ะ

ศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก วันนี้ เป็นรอบแรกนัดสุดท้าย คู่แรกสหรัฐอเมริกา พบกับ จีน เริ่ม 15.00 น. และคู่ที่สอง ไทย พบกับ รัสเซีย 18.00 น. ล้วนแต่ชาติมหาอำนาจทั้งนั้น ใครๆก็ฟันธงได้ทั้งนั้นว่าเป็น แมตช์ที่โคตรหินสำหรับ นักตบลูกยางสาวไทย ถึงแม้จะเป็นรองมากแค่ไหน แต่เสียงเชียร์จากแฟนๆรอบสนามที่จองตั๋วเต็มไปล่วงหน้าตั้งนานแล้ว คงช่วย สาวไทย ให้สู้สุดฤทธิ์ได้ไม่มากก็น้อยแหละ

เตะกันมาจนเหลือแค่ 8 ทีมแล้ว ฟุตบอล “โตโยต้าลีกคัพ” จะจับสลากประกบคู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย (รอบก่อนรองชนะเลิศ) วันนี้ (8 ก.ค.) เวลา 14.00 น. ที่ห้องเพชรชมพู (ชั้น 3) โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์

ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า “ลมกรดสายฟ้า” ยูเซน โบลท์ จาก จาเมกา เจ้าของเหรียญทอง วิ่ง 100 ม. และ วิ่ง 200 ม.ชาย ใน โอลิมปิก 2008 และ 2012 ยังไม่นับเหรียญทอง วิ่ง 4×100 ม.ชาย ที่ยังมีปัญหาเรื่องตรวจพบสมาชิกในทีมโด๊ปยาด้วย จะได้เข้าร่วมแข่งขันใน “ริโอเกมส์” หรือไม่ก็ยังเป็นปัญหา หลังต้องถอนตัวจากการคัดตัว ทีมชาติ เพราะบาดเจ็บที่เอ็นหัวเข่า จะได้ไป ริโอ เด จาเนโร หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ คณะกรรมการโอลิมปิก และ สมาคมกรีฑาของ จาเมกา ว่าจะยกเว้นเป็นกรณีพิเศษให้หรือไม่ แต่ถึงจะได้ไปก็เถอะ คงไม่ใช่ โอลิมปิก ครั้งที่หวาน คอแร้งสำหรับ ยูเซน โบลท์ อีกแน่ เพราะทั้ง จัสติน แก็ตลิน ทั้ง ไทสัน เกย์ ที่เคยเป็นคู่ปรับเก่า รวมทั้งดาวรุ่งหน้าใหม่ๆ ต่างก็รอขย้ำเสือลำบากตัวนี้กันอยู่

ตัวเลขล่าสุดที่นักกีฬาไทยได้ โควตา ไปแข่ง โอลิมปิก เฉพาะที่รู้กันแน่นอนแล้วก็คือ 51 คน ยังมีลุ้นว่า อำนาจ รื่นเริง จะได้โควตาจาก มวยอาชีพ หรือไม่ และยังอาจจะมี นักกรีฑาไทย ในอีกบางประเภทด้วย ถ้าทะลุเกิน 52 คน ก็จะกลายเป็น โอลิมปิก ครั้งที่มี นักกีฬาไทยเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุด มากกว่าเมื่อปี 2000 ที่ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ที่มีทั้งหมดด้วยกัน 52 คน และมากกว่าครั้งปี 2008 ที่ ปักกิ่ง ที่มีด้วยกัน 51 คน

มีทเดอะเพรส (Meet the Press) กีฬาโอลิมปิก 2016 วันนี้ ที่ห้องประชุม รอดโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน เวลา 13.30 น. ไพฑูรย์ ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ เชิญ สมาคมกีฬายกน้ำหนัก จักรยาน เรือใบ และ วินด์เซิร์ฟ มาพูดคุยถึงการเตรียมการและความหวังใน โอลิมปิก หนนี้กัน

แจ้งฝากมาจาก “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โครงการคัดเลือกนักฟุตบอลอายุไม่เกิน 12 ปี เป็นทีม โตโยต้า และ เยาวชนทีมชาติไทย ไปทำการแข่งขันที่ประเทศ ญี่ปุ่น ต้องย้ายจากสนาม สโมสรตำรวจ (วิภาวดี) เป็นสนาม ธูปะเตมีย์ (กองทัพอากาศ) ระหว่าง 07.00–1700 น. พ่อแม่ผู้ปกครองและน้องๆทั้งหลายอย่าไปกันเก้อเชียวนะ

โรจน์ อนันต์

7 ก.ค. 2559 09:26 7 ก.ค. 2559 09:27 ไทยรัฐ