วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เบล' ชี้ 'เวลส์' ภูมิใจได้เต็มที่ แม้ชวดเข้าชิงยูโร 2016

เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ ยืนยัน ทีมของเขาไม่เสียใจ และสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่กับผลงานในศึกยูโร 2016 แม้จะอกหักพ่ายโปรตุเกส 0-2 ชวดผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศก็ตาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 ก.ค. ว่า เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ ยืนยัน ทีมของเขาสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่กับผลงานในศึกยูโร 2016 แม้จะพ่าย "ฝอยทอง" โปรตุเกส 0-2 ชวดผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศก็ตาม

ประตูจาก คริสเตียโน โรนัลโด และ หลุยส์ นานี ดับความฝันของทีมชาติเวลส์ ในการจะผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ อย่างไรก็ตาม เบล มองว่าทีมของเขาสามารถภูมิใจกับความสำเร็จที่มาไกลกันถึงขนาดนี้ได้

"เราไม่เสียใจหรอก เราภูมิใจในชาติของเรา และภูมิใจกับสิ่งที่เราประสบความสำเร็จที่มาถึงจุดนี้ เราอยากไปถึงรอบชิงชนะเลิศและท้าชิงถ้วยแชมป์ แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้น มันยากที่จะวิเคราะห์ แต่ตอนนี้แน่นอนว่าเราผิดหวังกันมาก แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องมีความภูมิใจในตัวเอง เราทุ่มเททุกอย่างทั้งในและนอกสนาม เราพยายามสนุกไปกับการแข่งขัน และเราอยากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ให้การสนับสนุนเรา ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ" เบล กล่าว

เกเรธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ ยืนยัน ทีมของเขาไม่เสียใจ และสามารถภูมิใจได้อย่างเต็มที่กับผลงานในศึกยูโร 2016 แม้จะอกหักพ่ายโปรตุเกส 0-2 ชวดผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศก็ตาม... 7 ก.ค. 2559 07:28 7 ก.ค. 2559 07:38 ไทยรัฐ