วันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคลแมน' ภูมิใจแข้งเวลส์ แม้ชวดเข้าชิงยูโร 2016

คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ ออกมาแสดงความภูมิใจ ในตัวของลูกทีม แม้สุดท้าย เวลส์ จะพ่าย โปรตุเกส ไป 0-2 ชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูโร 2016... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 7 ก.ค. ว่า คริส โคลแมน กุนซือทีมชาติเวลส์ แสดงความภูมิใจในตัวของลูกทีม แม้สุดท้ายทัพ "มังกรแดง" เวลส์ จะพ่าย โปรตุเกส ไป 0-2 ชวดเข้ารอบชิงชนะเลิศศึกยูโร 2016 ก็ตาม

เกมนี้ โปรตุเกส ได้ประตูจาก คริสเตียโน โรนัลโด และ หลุยส์ นานี เอาชนะ เวลส์ ไป 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศยูโร 2016 ไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง ฝรั่งเศส กับ เยอรมนี ต่อไป อย่างไรก็ตาม โคลแมน ในฐานะกุนซือของเวลส์ ยืนยัน มีความภูมิใจในตัวของนักเตะทุกคนในทีม สตาฟฟ์โค้ช และแฟนๆ แม้ว่าทีมของเขาจะต้องจอดป้ายเพียงรอบรองชนะเลิศ

"ผมภูมิใจในตัวนักเตะทุกคน สตาฟฟ์โค้ช คนทั้งชาติ และแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม เราเจ็บกับความจริงที่เราแพ้เกมรอบรองชนะเลิศ นักเตะเสียใจมาก แต่มันก็คงจะค่อยๆ บรรเทาลงเมื่อพวกเขามองย้อนกลับมา แล้วเห็นได้ว่าพวกเขาได้ทำให้ประเทศของพวกเขามีความภูมิใจ เราทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อที่ชนะ แต่เมื่อคุณได้ทุ่มเททุกอย่างแล้วมันก็คงเพียงพอ แม้จะไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการก็ตาม และเราก็ต้องให้เครดิตกับโปรตุเกสด้วย ผมหวังว่าพวกเขาจะคว้าแชมป์ได้นะ" โคลแมน กล่าว