วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของกำลังขึ้น! 'โด้' ลั่น 'ฝอยทอง' มาถึงขนาดนี้ต้องแชมป์เท่านั้น

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ได้ใจประกาศลั่นทีมของเขาจะผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2016 หลังลิ่วรอบชิงดำเป็นทีมแรก…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์พันล้านของทัพฝอยทอง โปรตุเกส มั่นใจว่าทีมของเขาจะเอาชนะคู่ต่อสู้ในรอบชิงชนะเลิศพร้อมกับประกาศศักดาคว้าแชมป์ยูโร 2016 ไปครอง

สตาร์ดังจากค่ายราชันชุดขาว สวมบทพระเอกยิงหนึ่งจ่ายหนึ่งพาชาติของเขาเอาชนะ เวลส์ ไปได้ 2-0 พร้อมกับตีตั๋วเข้ารอบชิงดำในศึกยูโร 2016 โดยจะเข้าไปพบกับผู้ชนะระหว่าง เยอรมนี หรือฝรั่งเศส ต่อไป

โดยหลังเกม โรนัลโด ประกาศลั่นว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะคว้าแชมป์ยูโรมาครองให้จงได้หลังอกหักพ่ายต่อ กรีซ 0-1 ในศึกยูโร 2004 หรือเมื่อ 12 ปีที่แล้ว

"มันเป็นสิ่งที่เราฝันตั้งแต่เริ่มต้น" โรนัลโด กล่าวผ่านยูฟ่า "ผมหวังว่าหลังจบรอบชิงเราจะยิ้มและน้ำตาแห่งความสุขเอ่อล้นออกมา ผมบอกเสมอว่าความฝันของผมคือการคว้าแชมป์กับโปรตุเกส เราใกล้ทำได้แล้วและผมเชื่อว่าเราจะเอาชนะ

"ด้วยความพยายามอย่างหนักมาก ความอ่อนน้อมถ่อมตนและจิตวิญญาณการเสียสละ ซึ่งผมแสดงให้เห็นในอาชีพของผมมาโดยตลอด ของอย่างนี้สามารถเกิดขึ้นได้

"เรารู้ว่ามันเป็นทางเดินที่ยาวนานแต่เรายังอยู่ในทัวร์นาเมนต์ เราเชื่อมาโดยตลอดตั้งแต่ตอนเริ่มต้น เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่มันเป็นอย่างที่ผมพูดเสมอว่า มันดีกว่าที่เริ่มห่วยแต่จบดี

"นักเตะทุกคนรวมทั้งโค้ชคู่ควรที่จะได้รับ รวมไปถึงเหล่าสตาฟฟ์โค้ชทุกคนก็ด้วยเช่นกัน พวกเขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมกับสภาพความฟิตของนักเตะ ก็อย่างที่ผมบอกเมื่อสองสามวันก่อนว่าเรายังไม่ประสบความสำเร็จอะไรแต่ความฝันยังคงดำรงอยู่"

คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ได้ใจประกาศลั่นทีมของเขาจะผงาดคว้าแชมป์ยูโร 2016 หลังลิ่วรอบชิงดำเป็นทีมแรก… 7 ก.ค. 2559 05:27 7 ก.ค. 2559 05:56 ไทยรัฐ