วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซานโตส' สุดแฮปปี้ ทัพฝอยทองทะยานชิงดำยูโร 2016

เฟอร์นันโด ซานโตส นายใหญ่ทีมชาติโปรตุเกส สุดแฮปปี้หลังลูกทีมโชว์ฟอร์มดุหักด่าน เวลส์ พร้อมตีตั๋วเข้ารอบชิงดำของศึกยูโร 2016 สำเร็จ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า เฟอร์นันโด ซานโตส กุนซือหัวหงอกทีมชาติโปรตุเกส ดีใจสุดๆ หลังพาทีมผงาดเข้ารอบชิงชนะเลิศของศึกยูโร 2016 ได้สำเร็จ

คริสเตียโน โรนัลโด และ นานี ช่วยกันยิงคนละประตูพาทัพฝอยทองหักด่านทีมชาติเวลส์ 2-0 ในรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2016 เมื่อคืนที่ผ่านมาก่อนจะตบเท้าเข้ารอบชิงชนะเลิศไปรอพบผู้ชนะระหว่าง เยอรมนี แชมป์โลก หรือฝรั่งเศส เจ้าภาพต่อไป

"ผมรู้สึกแฮปปี้มาก แฮปปี้กับลูกทีม กับทุกๆ คนชาวโปรตุกีส" กุนซือทัพฝอยทองให้สัมภาษณ์ผ่านบีบีซีหลังเกม "เกมแรกของผมคือการนำทัพพวกเขาเมื่อสองปีที่แล้วและเป้าหมายของเราก็บรรลุที่นี่ ขอบคุณทุกอย่างกับความทุ่มเทเพื่อเรา เราแข็งแกร่งกว่าเดิม มั่นคงกว่าเดิมและเป็นปึกแผ่นกว่าเดิม"

"รอบชิงชนะเลิศที่ผมได้เข้าไปเป็นครั้งแรกในอาชีพของผมเลย บางคนบอกกับผมว่า รอบชิงไม่ใช่แค่เล่นๆ ไป แต่พวกเขาต้องเอาชนะ" ซานโตส ปิดท้าย

เฟอร์นันโด ซานโตส นายใหญ่ทีมชาติโปรตุเกส สุดแฮปปี้หลังลูกทีมโชว์ฟอร์มดุหักด่าน เวลส์ พร้อมตีตั๋วเข้ารอบชิงดำของศึกยูโร 2016 สำเร็จ… 7 ก.ค. 2559 05:18 7 ก.ค. 2559 05:51 ไทยรัฐ