วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดสช็องส์' ยัน ยังเชื่อมั่นในตัว 'ป็อกบา'

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยัน ยังมีความเชื่อมั่นในตัวของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ตัวเก่ง อย่างเต็มเปี่ยม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยัน ยังมีความเชื่อมั่นในตัวของ พอล ป็อกบา กองกลางคนสำคัญของทีมอย่างเต็มเปี่ยม แม้นักเตะจะฟอร์มหลุดไปบ้าง แต่ทีมก็ยังจำเป็นต้องมีนักเตะรายนี้อยู่ในทีม โดยเฉพาะในเกมยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศที่จะเจอกับ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในวันพฤหัสบดีนี้

ป็อกบา ถูกบรรดาสื่อและแฟนบอลวิจารณ์อย่างมาก กับผลงานที่ต่ำกว่ามาตรฐานในศึกยูโร 2016 อย่างไรก็ตาม เดสช็องส์ ยืนยันว่ายังเชื่อมั่นในตัวของดาวเตะวัย 23 ปี

"ผมไม่ได้สูญเสียความเชื่อมั่นในตัวเขา ดังนั้นผมไม่จำเป็นต้องค้นหาอะไรในตัวเขา เขาออกสตาร์ตทัวร์นาเมนต์ได้ไม่ค่อยดีนัก
แต่พอลก็ยืนหยัดอยู่เสมอ แม้ว่าเกมนัดที่สองผมจะไม่ได้ส่งเขาเป็นตัวจริง พอลต้องการความเงียบสงบรอบๆ ตัวเขา แต่มันยาก เพราะสื่อพูดคุยเกี่ยวกับเขาทุกวัน พอลจะทำได้ดีในเรื่องของจิตใจ เขารู้ว่าเขาจะสามารถช่วยทีมอย่างไรได้บ้าง เขาเล่นดีใน 2 เกมหลังสุด และเราต้องมีเขาในวันพฤหัสบดีนี้" เดสช็องส์ กล่าว

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยัน ยังมีความเชื่อมั่นในตัวของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ตัวเก่ง อย่างเต็มเปี่ยม... 7 ก.ค. 2559 02:26 7 ก.ค. 2559 03:17 ไทยรัฐ