วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดฯ ทท. ชูคนกีฬา ปีนี้ได้เห็น ม.กีฬาแห่งชาติ ในไทยแน่นอน

ยกระดับ!! ปลัดฯ ท่องเที่ยวและกีฬา หยอดคำหวานให้คนกีฬา สัญญาปีนี้ได้เห็นมหา'ลัยกีฬาแห่งชาติในประเทศไทย แน่นอน...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.59 ที่โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ สถาบันการพลศึกษาครั้งที่ 6

นายพงษ์ภาณุ เปิดเผยว่า หัวข้อหลักในการประชุมวิชาการครั้งนี้ ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ ตนได้ชูประเด็นเรื่องกีฬาและการท่องเที่ยวในศตวรรษที่ 21 โดยได้เน้นให้ทุกภาคส่วนในสังคมได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของสถาบันการพลศึกษา ซึ่งต้องยอมรับว่าปีนี้เป็นปีทองของวงการกีฬาไทยในหลายประเภท และนักกีฬาส่วนหนึ่งนั้นเป็นผลผลิตของสถาบันการพลศึกษา

"ในปีนี้เป็นโอกาสดีที่ประเทศไทยของเราได้เป็นเจ้าภาพการประชุมฯ ซึ่งมีประเทศสมาชิกเข้าร่วมกว่า 50 ประเทศ และมีคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการผลิตบุคลากรกีฬาอย่างครบวงจร และข่าวดีสำหรับวงการกีฬาไทยนั้น ไฮไลต์อยู่ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ผลักดันและยกระดับสถาบันการพลศึกษาขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ ซึ่งจะได้เห็นภายในปี 2559 โดยจะเป็นมิติใหม่ของประเทศไทยทั้งวงการศึกษาและวงการกีฬา กล่าวคือเราจะสามารถดูแลคนกีฬาทั้งชีวิตและทั้งระบบโดยเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชนจนจบมหาวิทยลัย และมีอาชีพกีฬารองรับ" นายพงษ์ภาณุ กล่าว.

ยกระดับ!! ปลัดฯ ท่องเที่ยวและกีฬา หยอดคำหวานให้คนกีฬา สัญญาปีนี้ได้เห็นมหา'ลัยกีฬาแห่งชาติในประเทศไทย แน่นอน... 7 ก.ค. 2559 01:59 7 ก.ค. 2559 02:41 ไทยรัฐ