วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฉ ตร.บังกลาเทศพลาดฆ่าตัวประกัน

ความคืบหน้ากรณีเหตุสะเทือนขวัญ กลุ่มคนร้ายลงมือสังหารตัวประกันชาวต่างชาติ 20 ศพ ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรม 6 คน จับกุม 1 คน ในร้านอาหารใจกลางกรุงธากา บังกลาเทศ เมื่อ 1 ก.ค.นั้น สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนคดี เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ว่า มีความเป็นไปได้ว่าเจ้าหน้าที่อาจยิงตัวประกันเสียชีวิตไปด้วย 1 คน เนื่องจากการตรวจสอบพบว่า หนึ่งในผู้ที่ถูกวิสามัญฯคือนายไซฟุล ชอว์คิดาร์ เชฟทำพิซซ่าที่ทำงานในร้านมานาน 18 เดือน และอาจไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้ายเลย ขณะที่รอยเตอร์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้แก้ไขเอกสารโดยนำชื่อนายชอว์คิดาร์ไปอยู่ในกลุ่มเหยื่อผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้แล้ว

วันเดียวกัน สมาชิกกลุ่มหัวรุนแรง 15-20 คน บุกยึดฐานทัพอากาศเมืองเอเดน ฐานที่มั่นของรัฐบาลเยเมน หลังจุดระเบิดพลีชีพสังหารทหารเสียชีวิตอย่างน้อย 10 นาย ส่วนที่เมืองฮาซากา ฐานที่มั่นกองกำลังชาวเคิร์ดทางตะวันออกเฉียงเหนือซีเรีย คนร้ายจุดระเบิดในรถมอเตอร์ไซค์ในย่านการค้า มีผู้เสียชีวิต 16 ศพ และอาจเพิ่มขึ้น อนึ่ง เฮลิคอปเตอร์รุ่นซิคอร์สกี เอส-70 ของกองทัพตุรกี บรรทุกนายทหารระดับสูงและสมาชิกครอบครัว ประสบอุบัติเหตุตกใกล้เมืองโทฮัมลุค มีผู้เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บ 8 คน.

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนบังกลาเทศเผยว่า ในเหตุจับตัวประกันในกรุงธากาเมื่อสัปดาห์ก่อน มีความเป็นไปได้ที่เจ้าหน้าที่อาจยิงตัวประกันเสียชีวิตไป 1 คน โดยเข้าใจผิดว่าเป็นคนร้าย.... 7 ก.ค. 2559 01:35 7 ก.ค. 2559 04:30 ไทยรัฐ