ข่าว

วิดีโอ

'ลิซาราซู' เชื่อ แรงกดดันทำ 'ป็อกบา' ฟอร์มไม่เปรี้ยงในยูโร

บิเซนเต ลิซาราซู อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่า แรงกดดันมหาศาลมีผลทำให้ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์จากทีมยูเวนตุส ฟอร์มไม่เปรี้ยงปร้างในศึกยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า บิเซนเต ลิซาราซู อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1998 และแชมป์ยูโร 2000 เชื่อว่า แรงกดดันมหาศาลมีผลทำให้ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์จากทีมยูเวนตุส ฟอร์มไม่โดดเด่นกับทัพตราไก่มากเท่าที่ควรในศึกยูโร 2016

ป็อกบา ถูกสื่อและบรรดาแฟนบอลบางส่วนวิจารณ์ถึงฟอร์มการเล่นในรอบแบ่งกลุ่มว่าน่าผิดหวัง ก่อนที่เจ้าตัวจะคลายความกดดันด้วยการทำประตูได้ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดที่ฝรั่งเศส ชนะ ไอซ์แลนด์ 5-2 ซึ่งล่าสุดตำนานนักเตะทีมชาติฝรั่งเศส อย่าง ลิซาราซู เชื่อว่า ป็อกบา ถูกความกดดันโถมเข้าใส่มากเกินไป

"ป็อกบา มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม เขามีหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของเทคนิค และความกล้าหาญในการปะทะด้านร่างกาย แต่ปัญหาก็คือเราคาดหวังกับเขามากเกินไป และเราต้องการที่จะเห็นเขาอยู่ในระดับสูงสุดตลอดเวลา บางครั้งเราลืมไปว่าเขาอายุแค่ 23 ปี ซึ่งเป็นวัยที่นักเตะกำลังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนา มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเขาที่จะรับมือกับความกดดันซึ่งเราสามารถเห็นได้ในทัวร์นาเมนต์นี้" ลิซาราซู กล่าว

ทั้งนี้ ป็อกบา มีโปรแกรมลงช่วยทีมชาติฝรั่งเศสในศึกยูโร 2016 รอบรองชนะเลิศ พบกับ เยอรมนี ในคืนวันพฤหัสบดีนี้

บิเซนเต ลิซาราซู อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศส เชื่อว่า แรงกดดันมหาศาลมีผลทำให้ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์จากทีมยูเวนตุส ฟอร์มไม่เปรี้ยงปร้างในศึกยูโร 2016... 7 ก.ค. 2559 00:14 7 ก.ค. 2559 00:23 ไทยรัฐ