ข่าว

วิดีโอ

'งูใหญ่' เขมือบ 'บาเนกา' เข้ารังเรียบร้อย

"งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน แถลงการณ์ยืนยันคว้าตัว เอแวร์ บาเนกา กองกลางเลือดอาร์เจนไตน์ มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 3 ปี...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน สโมสรแกร่งแห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี แถลงการณ์ยืนยันคว้าตัว เอแวร์ บาเนกา กองกลางชาวอาร์เจนตินา มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 3 ปี

สำหรับ บาเนกา หมดสัญญากับเซบีญาเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากช่วยทีมคว้าแชมป์ยูโรปา ลีก ใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ต้นสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อย ด้วยการจรดปากกาเซ็นสัญญา 3 ปีกับทีมอินเตอร์ มิลาน 

แถลงการณ์ของสโมสรอินเตอร์ มิลาน ระบุว่า "สโมสรอินเตอร์ มิลาน มีความยินดีที่จะยืนยันว่า บาเนกา จะสวมเสื้อเนรัซซูรี เป็นเวลา 3 ฤดูกาลต่อจากนี้"

ทั้งนี้ บาเนกา วัย 28 ปี ลงเล่นให้ทีมชาติอาร์เจนตินาไปแล้ว 47 นัด ยิงไป 4 ประตู เคยได้แชมป์ฟุตบอล ยู20 ชิงแชมป์โลก ในปี 2007 และเหรียญทองโอลิมปิก ในปี 2008 และยังอยู่ในทัพฟ้าขาวชุดคว้ารองแชมป์โกปา อเมริกา เซ็นเตนาริโอ อีกด้วย

"งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน แถลงการณ์ยืนยันคว้าตัว เอแวร์ บาเนกา กองกลางเลือดอาร์เจนไตน์ มาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 3 ปี... 6 ก.ค. 2559 23:19 7 ก.ค. 2559 00:22 ไทยรัฐ