วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โยริส' ชี้ 'ตราไก่' ลับแข้งชนะ 'อินทรี' ปีก่อนยังวัดอะไรไม่ได้

อูโก โยริส นายด่านกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับว่าเกมอุ่นแข้งที่พวกเขาเอาชนะ เยอรมนี ได้ในปีที่แล้วยังวัดอะไรไม่ได้กับที่ทั้งคู่จะดวลกันในรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2016…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า อูโก โยริส นายทวารกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับว่าเกมอุ่นแข้งที่พวกเขาเอาชนะ เยอรมนี ที่สต๊าดเดอฟรองค์ วันที่ 13 พ.ย. ปีที่แล้ว จะไม่มีอิทธิพลต่อเกมนัดรองชนะเลิศของศึกยูโร 2016 ที่จะดวลกันวันพฤหัสบดีนี้อย่างแน่นอน

ในเกมดังกล่าว ฝรั่งเศส เอาชนะ เยอรมนี ไปได้ 2-0 โดยได้ประตูจาก โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ในช่วงทดเจ็บครึ่งแรก และ อังเดร ปิแอร์ ชิญัก ยิงประตูปิดกล่องในนาทีที่ 84 อย่างไรก็ตาม โยริส ก็เชื่อว่าเกมนัดนั้นจะไม่ใช่ตัวตัดสินในเกมที่ทั้งคู่จะตะบันแข้งกันอีกครั้งในวันพรุ่งนี้เพราะ เยอรมนี ยังเป็นทีมที่น่ากลัวเนื่องจาก 3 เกมหลังสุดในทัวร์นาเมนต์ใหญ่พวกเขาพ่ายให้กับทัพอินทรีเหล็กทั้งหมด

"มันเป็นแค่เกมอุ่นเครื่องซึ่งมันไม่สามารถแทนกับการแข่งขันรายการใหญ่ได้" โยริสกล่าว "เยอรมันมีฟอร์มการเล่นสองปีที่ขัดแย้งกับฟอร์มและผลการแข่งขัน แต่พวกเขาอยู่ที่นี่และพวกเขามีฟอร์มที่ยอดเยี่ยม แมตช์นั้นเราทำได้ดีกว่าจึงทำให้เอาชนะ เราสามารถนำนัดนั้นมาเป็นแรงบันดาลใจ แต่การพบกับพวกเขามันเป็นสองกรณี ซึ่งมันแตกต่างกันมาก"

เยอรมนี เอาชนะ ฝรั่งเศส 1-0 ในรอบควอเตอร์ไฟนอลฟุตบอลโลก 2014 ก่อนจะผงาดคว้าแชมป์ไปครองในที่สุด

"มันไม่ใช่เพียงรอบควอเตอร์ไฟนอลที่พบกับเยอรมนีที่ทำให้เราเติบโตขึ้น แต่มันรวมไปถึงฟุตบอลโลกทั้งหมด เราเผชิญกับทีมที่แข็งแกร่งกว่า ทีมที่มีประสบการณ์มากกว่าและหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จในท้ายที่สุด ทีมของเราเติบโตขึ้นและมีประสบการณ์มากขึ้น นักเตะบางคนยกระดับขึ้นมามากกว่าเดิมจนกลายเป็นตัวจริงของฝรั่งเศสในชุดนี้ ความจริงหนึ่งเดียวในสนาม นั่นคือที่ที่เราต้องค้นหาว่าเราอยู่ที่ไหน"

อูโก โยริส นายด่านกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ยอมรับว่าเกมอุ่นแข้งที่พวกเขาเอาชนะ เยอรมนี ได้ในปีที่แล้วยังวัดอะไรไม่ได้กับที่ทั้งคู่จะดวลกันในรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2016… 6 ก.ค. 2559 22:57 7 ก.ค. 2559 02:48 ไทยรัฐ