ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่เฒ่าลมจับ เห้ยักษ์ยาว 3 เมตร บุกเข้าบ้าน มองแง่ดีเชื่อมาให้โชค

  ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ค. 2559 00:19 น.
  SHARE

  เห้ยักษ์บุก!! แม่เฒ่าวัย 82 แทบช็อก อยู่บ้านชิลๆ ตัวเงินตัวทอง ยาวกว่า 3 เมตร หนักกว่า 80 กิโลฯ ตะเกียกตะกายพยายามจะเข้ามาในบ้าน ทำเอาลมแทบจับ ก่อนจะแจ้งจนท.มาช่วยจับตัวคืนสู่ธรรมชาติ พร้อมระบุเห้ขึ้นบ้านถือว่าโชคดี แต่เนื่องจากกลัวจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาจับ

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ ตร.ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุตัวเงินตัวทองเข้าบ้าน ขอความช่วยเหลือให้ส่งเจ้าหน้าที่มาจับตัวด้วย โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 130/9 ม.4 ถ.ปทุมธานี-นนทบุรี ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงแจ้งตำรวจสายตรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง ซึ่งเป็นบ้านของนางจวน สืบประวัติ อายุ 82 ปี ที่นั่งตัวสั่นอยู่ในบ้านคนเดียว และเจ้าหน้าที่ทุกคนก็แทบผงะ เมื่อพบว่าที่ลานนอกชานหน้าประตูบ้านพบตัวเงินตัวทอง ขนาดใหญ่กำลังชูคออยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ส่งเสียงทำให้เจ้าตัวเงินตัวทอง เดินลงไปทางหลังบ้าน และเข้าไปในสวนของชาวบ้านทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่พากันกลับ แต่นางจวนยังไม่หายกลัว เพราะเกรงว่ามันจะเข้ามาอีก เนื่องจากอยู่บ้านคนเดียว และเดินไม่ค่อยได้ แต่ก็ต้องทำใจเพราะเจ้าตัวเงินตัวทองหนีไปแล้ว

  กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง นางจวนก็ต้องตกใจและผวาอีกครั้ง เมื่อได้ยินเสียงคล้ายบางอย่างมาขูดกรงเหล็กทำให้บ้านสั่น เมื่อลุกขึ้นไปดูก็พบตัวเงินตัวทองดังกล่าว จึงตะโกนให้น้องสาวที่มีบ้านอยู่ติดกันโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางหลวง มาช่วยจับ และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็สามารถจับตัวเงินตัวทองไว้ได้อย่างทุลักทุเล เนื่องจากตัวเงินตัวทองมีความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 70-80 กก. โดยใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมง จึงสามารถใช้เชือกมัดตัวและปาก ก่อนนำขึ้นรถไปปล่อยในป่าคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

  ด้าน นางจวน กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นว่าตัวเงินตัวทอง จะมีขนาดใหญ่ขนาดนี้ และปกติจะอยู่กันสองคนกับคุณตาทองใบ สืบประวัติ อายุ 92 ปี สามี ซึ่งขณะนี้ไม่สบายนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ. ปทุมธานี ได้ 3 วันแล้ว แต่เมื่อตัวเงินตัวทองขึ้นมาบ้านตนก็ถือว่าโชคดี แต่ด้วยความกลัวจึงต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาจับตัวเพื่อให้กลับไปสู่ป่าธรรมชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตัวเงินตัวทองตัวเหี้ยจับเหี้ยเหี้ยขึ้นบ้านตัวเห้เห้ยักษ์เหี้ยตัวเงินตัวทองยาว3เมตรศูนย์วิทยุสภ.เมืองปทุมธานีถ.ปทุมธานี-นนทบุรีปทุมธานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:37 น.