วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หาดใหญ่ บุกจับโจ๋จี้ชิงทรัพย์ ผอ.-จนท.ธุรการในห้องพักครู

สืบสภ.หาดใหญ่ บุกจับโจ๋บุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ ผอ.และจนท.ธุรการภายในห้องพักครู ร.ร.บึงพิชัย โดยลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจช่วงเที่ยงวัน กวาดทรัพย์สินและเงินสดไปเกือบ 1 แสน แต่ไม่รอดกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รองผกก.สภ.หาดใหญ่ พร้อมชุดสืบสวนเข้าจับกุม วัยรุ่นชายอายุ 18 ปี อาศัยในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมยึดของกลางหลายรายการ มีโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พระเครื่อง 2 องค์ กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา และรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีดำ ทะเบียน คขร 840 สุราษฎร์ธานี ที่ใช้ก่อเหตุอีก 1 คัน ภายหลังเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างท้วมผิวดำ สวมเสื้อสีแดง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ขับรถจักรยานยนต์สีดำ สวมหมวกกันน็อกสีแดง บุกเดี่ยวเข้าไปก่อเหตุภายในโรงเรียนบึงพิชัย ม.2 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ใช้เหล็กขูดชาร์ปเป็นอาวุธจี้ชิงทรัพย์ นางปราศรัย ศรีสมบัติ ผู้อำนวยการโรงเรียน และนางสาวสุไหวนา เพ็ญสะงิ เจ้าหน้าที่ธุรการ ภายในห้องพักครู ได้ทรัพย์สินไปหลายหลายการ มีโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 40,000 บาท แหวนเพชร 1 วง และกระเป๋าเงิน ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนซึ่งสามารถบันทึกพฤติกรรมและใบหน้าของคนร้ายได้อย่างชัดเจน ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตามแกะรอยจนทราบเบาะแสของคนร้าย ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่บุกรวบตัวได้ที่บ้านพัก ควบคุมตัวไปสอบสวนยอมรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริงเพียงคนเดียว

นอกจากนี้ยังพบประวัติเคยต้องโทษคดียาเสพติดมา 3 เดือน เพิ่งพ้นโทษเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไปว่าเคยก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ที่อื่นอีกหรือไม่.

สืบสภ.หาดใหญ่ บุกจับโจ๋บุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ ผอ.และจนท.ธุรการภายในห้องพักครู ร.ร.บึงพิชัย โดยลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจช่วงเที่ยงวัน กวาดทรัพย์สินและเงินสดไปเกือบ 1 แสน แต่ไม่รอดกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน 6 ก.ค. 2559 21:58 7 ก.ค. 2559 01:59 ไทยรัฐ