วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ส่งไม้ต่อ ปปง. อายัดทรัพย์เครือข่ายนอมินีทัวร์จีน มูลค่านับร้อยล้าน

ตำรวจภูเก็ตส่งไม้ต่อให้ ปปง.ลุยตรวจอายัดทรัพย์สินเครือข่ายทัวร์จีน ”ทรานลี่ ทราเวิล” กว่า 350 ล้าน คาดอาจมีการอายัดทรัพย์ต่ออีกหลายรายการ มูลค่านับร้อยล้านบาท...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวถึงผลการตรวจอายัดทรัพย์สินของบริษัทในเครือข่ายทรานลี่ ทราเวิล จำกัด ว่าเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าดำเนินการตรวจอายัดทรัพย์สิน ซึ่งเป็นรถบัสรับส่งผู้โดยสารแล้ว จำนวน 57 คัน จากยอดทั้งหมดตามบัญชี จำนวน 117 คัน มูลค่ากว่า 350 ล้านบาท เนื่องจากบางส่วนมีการนำไปใช้งานรับส่งนักท่องเที่ยว และเรือสปีดโบ๊ตอีกจำนวน 33 ลำ จากยอดในบัญชีทั้งหมด 35 ลำ มูลค่ากว่า 35 ล้านบาท โดยทรัพย์สินดังกล่าว พนักงานสอบสวนจะส่งมอบให้กับ ปปง.ดำเนินการตรวจสอบที่มาที่ไปตามกระบวนการของกฎหมาย ทราบว่าในส่วนของเรือสปีดโบ๊ตนั้นจะมีการนำขึ้นคานเรือไว้ที่แพแสงอรุณ ต.รัษฎา อ.เมือง ขณะที่รถบัสทั้งหมดจะถูกนำไปเก็บรักษาไว้ที่ตำรวจภูธรภาค 8 อ.ถลาง

ส่วนผลกระทบที่เกิดกับลูกจ้างของบริษัทอันเป็นผลมาจากการตรวจอายัดทรัพย์สินดังกล่าว ขณะนี้ได้มีการหารือกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน เพื่อช่วยเหลือให้มีงานทำต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ขั้นตอนการดำเนินการของ ปปง.นั้น เป็นการเข้ามาดำเนินการตรวจอายัดทรัพย์สินไว้เป็นการชั่วคราว เพื่อทำการตรวจสอบ ประกอบด้วย รถบัสรับส่งผู้โดยสาร 117 คัน เรือสปีดโบ๊ต 35 ลำ และบัญชีธนาคารต่างๆ ซึ่งเป็นการรับไม้ต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบพบกระทำความผิด ซึ่งอาจจะเข้าข่ายฐานความผิดของ ปปง.หรือไม่ จากนั้นจะให้เจ้าของทรัพย์สินมาชี้แจงที่มาที่ไปของทรัพย์สินต่างๆ ดังกล่าวว่าเป็นไปตามที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวอ้างหรือไม่ หากชี้แจงได้จะทำเพิกถอนและคืนทรัพย์ให้กับผู้ถูกกล่าวหา แต่หากไม่สามารถชี้แจงได้จะถูกยึดตกเป็นของแผ่นดิน โดยมีกรอบระยะเวลาดำเนินการตามอำนาจของ ปปง.เป็นเวลา 90 วัน และ ปปง.อาจมีการตรวจสอบทรัพย์สินอีกหลายรายการในเครือบริษัท ทรานลี่ ทราเวิล จำกัด เช่น ที่ดิน โรงแรม ร้านค้าต่างๆ มูลค่านับร้อยล้านบาท.

ตำรวจภูเก็ตส่งไม้ต่อให้ ปปง.ลุยตรวจอายัดทรัพย์สินเครือข่ายทัวร์จีน ”ทรานลี่ ทราเวิล” กว่า 350 ล้าน คาดอาจมีการอายัดทรัพย์ต่ออีกหลายรายการ มูลค่านับร้อยล้านบาท... 6 ก.ค. 2559 20:00 7 ก.ค. 2559 01:46 ไทยรัฐ