วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่อถอดใจ! 'เดล บอสเก' รับอาจเลิกคุมทีม หลังอำลาทัพกระทิงดุ

ส่อถอดใจ! 'เดล บอสเก' รับอาจเลิกคุมทีม หลังอำลาทัพกระทิงดุ

  • Share:

"บิเซนเต เดล บอสเก" แย้มกับสื่อในบ้านเกิด อาจไม่หวนกลับมารับงานคุมทีมฟุตบอลในอนาคต หลังตัดสินใจอำลาทัพกระทิงดุเพื่อรับผิดชอบผลงานอันน่าผิดหวัง ในการตกรอบน็อกเอาต์ยูโร 2016 เมื่อไม่นานมานี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือรุ่นลายครามชาวสเปน ยอมรับกับสื่อในบ้านเกิด อาจตัดสินใจยุติเส้นทางการคุมทีมอย่างถาวร หลังจากประกาศอำลาตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปน เพื่อรับผิดชอบผลงานอันน่าผิดหวังในศึกฟุตบอลยูโร 2016     

กุนซือหน้าติดหนวด วัย 65 ปี ถึงแม้จะสามารถพาทัพขุนพล ลา โรฆา ป้องกันแชมป์ยุโรปได้ในปี 2008 แต่กลับล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่าหลังจากนั้น เมื่อพาทีมชาติสเปนตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2014 รวมถึงการตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 บนแดนน้ำหอม

ซึ่งล่าสุด กุนซือหนวดหินรุ่นเดอะรายนี้ ได้เผยกับสื่อในบ้านเกิดว่า อาจไม่กลับมาหวนคืนสนามด้วยการรับงานโค้ชลูกหนังอีกครั้งในอนาคต ถึงแม้จะมีทีมในศึกลาลีกา สเปน ตามจีบเพื่อดึงตัวให้กลับมาคุมทีมในระดับสโมสรฤดูกาลหน้าก็ตาม    

สำหรับ เดล บอสเก สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักด้วยการก้าวขึ้นมานำทัพราชันชุดขาว ขึ้นครองความยิ่งใหญ่ในภาคพื้นยุโรปช่วงปี 1999-2003 ก่อนโยกคุม เบซิคตัส และทีมชาติสเปนในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้