วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยายจง แม่เฒ่าบ้านโป่งวอนช่วย! โดนล้อมลวดหนาม กั้นทางเดินเข้าบ้าน

ยายจง แม่เฒ่าบ้านโป่งวอนช่วย! โดนล้อมลวดหนาม กั้นทางเดินเข้าบ้าน

  • Share:

ยายจง แม่เฒ่าที่บ้านโป่ง อยู่มาจนอายุ 80 ปี ทางเดินเข้า-ออกบ้านที่เคยใช้มานานนับสิบปีถูกล้อมลวดหนามปิด หลังจากมีการซื้อขายที่ดินจากเจ้าของเดิม ต้องเดินไปออกอีกทาง แต่แก่แล้วเดินไม่ไหว วอนภาครัฐช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.ค. หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ตกลง เราเป่ง อะไรกัน" โพสต์ข้อความ "ชีวิตยายจง ลำบากมาทั้งชีวิต หวังสบายในยามแก่เฒ่า แต่บ้านตัวเองแท้ๆ กลับไม่มีทางที่จะเดินเข้าออก ลำบากหนักไปอีก ได้แต่นั่งซึมเศร้าร้องไห้ไปวันๆ" พร้อมมีภาพของหญิงชรานั่งอยู่บนเก้าอี้หน้าบ้านด้วยอาการซึมเศร้าเหม่อลอย มองดูรั้วลวดหนามที่ปิดกั้นทางเดินเข้าออกบ้านเอาไว้ ต่อมาได้มีการแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับเขียนข้อความขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือคุณยายด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณบ้านเลขที่ 66 หมู่ 11 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบว่าบ้านดังกล่าวเป็นของนางบรรจง คำมอญดี อายุ 80 ปี ซึ่งคุณยายได้เดินออกมาจากบ้านผ่านรั้วลวดหนาม มีช่องพอให้ลอดตัวออกมา เป็นช่องเล็กๆ ระหว่างรั้วไม้กับเสาไฟ ก่อนเล่าให้ฟังว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านกับลูกชาย ลูกสะใภ้และหลานอีก 1 คน ใช้ทางเดินหน้าบ้านตรงนี้เข้าออกมากว่า 10 ปี

"แต่เมื่อ 2 วันก่อน มีคนนำเสาและรั้วลวดหนามมากั้น ทำให้เข้าออกลำบาก ต้องเดินลัดเลาะออกทางป่าหลังบ้านผ่านที่คนอื่น ซึ่งแก่แล้วเดินไม่ค่อยไหว อยากวอนให้หน่วยงานทางภาครัฐช่วยเหลือด้วย ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว" ยายจงกล่าว

ต่อมา นายสมไทย ขวัญชัยเกษมสุข กำนันตำบลเบิกไพร ทราบข่าว เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมกล่าวว่า แต่ก่อนที่ตรงนี้เป็นทางเดินเข้าออกมาหลายสิบปี ก่อนที่จะมีการซื้อขายกัน และเจ้าของมีการนำรั้วลวดหนามมากั้นปิดเมื่อ 2 วันก่อน เบื้องต้นกำลังประสานติดต่อเจ้าของที่ เพื่อขอเปิดทางเข้าออกให้คุณยายจง และครอบครัวที่กำลังเดือดร้อนแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้