ข่าว
100 year

เคราะห์ซ้ำ! ศาลสเปนสั่งจำคุก 'เมสซี' 21 เดือน ข้อหาเลี่ยงภาษี

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 19:11 น.
SHARE

"ลิโอเนล เมสซี" พร้อมด้วยพ่อบังเกิดเกล้า ถูกศาลในแดนกระทิงดุสั่งจำคุกเป็นเวลา 21 เดือน พร้อมปรับเงินอีก 2 ล้านยูโร ในข้อหาเจตนาหลีกเลี่ยงภาษีระหว่างปี 2007-2009 แต่ทั้งคู่อาจรอดเข้าซังเต เนื่องจากมีอัตราโทษอยู่ในเกณฑ์ละเว้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า ลิโอเนล เมสซี ดาวเตะชื่อก้องชาวอาร์เจนตินา ยังไม่หมดเคราะห์หมดโศก เมื่อถูกศาลในประเทศสเปนสั่งจำคุกเป็นเวลา 21 เดือน ในข้อหาเจตนาหลีกเลี่ยงภาษีมากกว่า 3 ล้านปอนด์ แต่อาจรอดนอนคุก เนื่องจากเข้าเกณฑ์การยกเว้น    

เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัยจากแดนฟ้าขาว เพิ่งจะประกาศอำลาทีมชาติไปหมาดๆ หลังอกหักพลาดซิวแชมป์โกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุด เมสซี และ ฮอร์เก บิดาบังเกิดเกล้า ถูกศาลในแดนกระทิงดุสั่งจำคุกเป็นเวลา 21 เดือน ในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษีช่วงระหว่างปี 2007-2009 เป็นเงินราว 3 ล้านปอนด์     

ซึ่งสำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเพิ่มเติมอีกว่า เมสซี และบิดา ถูกสั่งปรับเงินจำนวน 2 ล้านยูโร (ราว 78 ล้านบาท) แต่ทั้งคู่อาจจะไม่ต้องเข้าคุก เนื่องจากมีอัตราโทษที่น้อยกว่า 2 ปี และไม่เคยต้องโทษในความผิดใดๆ มาก่อน     

ก่อนหน้านี้ ฮาเวียร์ มาสเคราโน อีกหนึ่งนักเตะชื่อก้องชาวอาร์เจนตินาและสโมสรบาร์เซโลนา ก็ถูกพิพากษาสั่งจำคุก 1 ปี พร้อมปรับเงินด้วยกัน ในข้อหาหลีกเลี่ยงภาษีเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่โทษดังกล่าวได้รับการรอลงอาญาในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิโอเนล เมสซีฮอร์เก เมสซีเลี่ยงภาษีศาลสเปนบาร์เซโลนาข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้