วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.จับโจ๋แสบ ซื้อกัญชาผ่านไลน์ ส่งไปรษณีย์แต่จ่าหน้าชื่อที่อยู่คนอื่น

ตร.จับโจ๋แสบ ซื้อกัญชาผ่านไลน์ ส่งไปรษณีย์แต่จ่าหน้าชื่อที่อยู่คนอื่น

  • Share:

วัยรุ่นวัย 17 ปี ซื้อกัญชาผ่านไลน์ แต่ให้ไปรษณีย์ไปส่งที่บ้านคนอื่นแถมจ่าหน้าเป็นชื่อเพื่อน ขณะที่เจ้าของบ้านสงสัยแกะดูพบกัญชาหนักครึ่งกิโลฯ แจ้งความ ตร.เกาะสมุย ใช้แผนซ้อนแผนล่อจับวัยรุ่นได้...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.59 ด.ต.มานะ สังข์แก้ว ด.ต.นำโชค รัตนคช ด.ต.จิรเศรษฐ์ คงช่วย ด.ต.บรรจง นาควงศ์ จ.ส.ต.ไพโรจน์ พวงมาลัย เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยบริการประชาชนบ้านปลายแหลม สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เข้าจับกุมนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งกว่าครึ่งกิโลฯ หลังได้รับแจ้งจาก นางกัลยดา เวียงจันทร์ ว่ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านท้องสนเบย์ ได้นำพัสดุไปรษณีย์ของกลางมามอบให้ตนที่บ้าน

จากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีบุคคลตามรายชื่อผู้รับ คืออวยพร (ขอสงวนนามสกุล) อยู่ในบ้านของตน นางกัลยดาเกิดความสงสัย จึงได้เปิดกล่องพัสดุของกลางดูพบว่าเป็นก้อนกัญชาอัดแท่ง จึงเกิดความกลัว จึงได้นำกัญชาของกลางดังกล่าวมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจป้อมปลายแหลม จากนั้นตำรวจจึงได้สืบสวนและวางแผนเพื่อจะจับกุมเจ้าของพัสดุ ผู้รับกัญชาของกลางที่แท้จริง

ทั้งนี้ตำรวจจึงนำกัญชาไปให้ รปภ.หมู่บ้านท้องสนเบย์ และเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณใกล้เคียงกับป้อมยามของหมู่บ้าน ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. นายเอ นามสมมติ ได้เดินทางมายังบริเวณป้อมยามหมู่บ้าน พร้อมทั้งสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยถึงกล่องพัสดุไปรษณีย์ของตน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จึงได้ส่งมอบกล่องพัสดุกัญชาของกลางให้นายเอตรวจสอบ

เมื่อนายเอ ได้ตรวจสอบแล้ว พร้อมทั้งระบุว่าเป็นของตนจริง จึงได้รับไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมและขอตรวจค้นตัวนายเอ พบกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 1 แท่ง บรรจุอยู่ในกล่องพัสดุไปรษณีย์ น้ำหนักรวมกล่อง 0.630 กิโลกรัม

นายเอ ให้การว่า ได้ติดต่อซื้อกัญชาของกลางจากกลุ่มไลน์ในโทรศัพท์มือถือของตน ซึ่งมีชื่อกลุ่มไลน์ว่า “พรรคเขียว” โดยมีผู้ขายกัญชาและยาเสพติดชนิดต่างๆ ผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งสามารถสั่งซื้อยาเสพติดได้ โดยโอนเงินชำระค่ายาเสพติดได้ทางบัญชีธนาคาร และในครั้งนี้นายเอ ได้สั่งซื้อกัญชาอัดแท่ง ครึ่งกิโลกรัม ในราคา 6,000 บาท เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้โอนเงินชำระค่ากัญชาดังกล่าวและนัดหมายให้ผู้ขายในกลุ่มไลน์ส่งกัญชามาทางไปรษณีย์ ระบุชื่อ อวยพร ซึ่งเป็นเพื่อนของนายเอ แต่ไม่ได้อยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งนายเอ ใช้เลขที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้