ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับกดพื้น ก่อนลั่นไก! 2 ตร.อเมริกันโหด ยิงชายผิวสีดับอีกราย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 17:24 น.
  SHARE

  ชาวอเมริกันช็อก...เห็นคลิปนาทีตำรวจสองนายในเมืองบาตัน รูจ รัฐลุยเซียนา สาดกระสุนใส่ร่างชายผิวสี หลังก่อเหตุใช้ปืนจี้คนที่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้มีประชาชนกว่า 200 คน ออกมาชุมนุมประณาม ตร.ด้วยความโกรธแค้น และเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับคนผิวสี 

  เมื่อ 6 ก.ค.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า มีชาวอเมริกันผิวสีกว่า 200 คน ในเมืองบาตัน รูจ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐฯ รวมตัวชุมนุมประท้วงการกระทำเกินกว่าเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ที่ยิงสังหารนายอัลตัน สเตอร์ลิง หนุ่มผิวสีวัย 37 ปี จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากนายสเตอร์ลิงได้ก่อเหตุใช้ปืนข่มขู่คนที่ด้านนอกร้านค้าแห่งหนึ่งในเมืองบาตัน รูจ

  บีบีซี แจ้งว่า ฝูงชนประมาณ 200 คน ได้มาชุมนุมและเคลื่อนตัวไปที่สถานีตำรวจในเมืองบาตัน รูจ ด้วยความโกรธแค้น และเรียกร้องความยุติธรรมให้กับนายสเตอร์ลิง ชายที่มีลูกถึง 5 คน หลังจากได้เห็นคลิปวีดิโอที่มีผู้เห็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญเข้าพอดี และนำคลิปเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต แสดงให้เห็นช่วงนาทีสุดระทึก ตำรวจสองนายช่วยกันจับและกดร่างนายสเตอร์ลิงลงกับพื้น บริเวณด้านหน้ารถเก๋งคันหนึ่ง จากนั้นภาพในคลิปได้ถูกตัดไป ขณะที่ได้ยินเสียงปืนหลายนัดดังกึกก้องขึ้น และมีเสียงร้องด้วยความช็อกตกตะลึงของผู้เห็นเหตุการณ์

  โฆษกประจำสถานีตำรวจเมืองบาตัน รูจ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า มีผู้โทร.เข้ามาแจ้งตำรวจว่า มีชายขายซีดีที่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเมือง ใช้ปืนจี้คนอยู่ โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ตำรวจยิงนายสเตอร์ลิง จนเสียชีวิตแล้ว ตำรวจทั้งสองนายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้รับคำสั่งย้าย ซึ่งเป็นขั้นตอนพื้นฐานในกระบวนการของตำรวจ

  ชาวอเมริกันผิวสีในเมืองบาตัน รูจ ออกมาประท้วงเมื่อ 5ก.ค. ประณามตำรวจทำรุนแรงเกินกว่าเหตุอีกแล้ว
  ชาวอเมริกันผิวสีในเมืองบาตัน รูจ ออกมาประท้วงเมื่อ 5ก.ค. ประณามตำรวจทำรุนแรงเกินกว่าเหตุอีกแล้ว

  บีบีซีแจ้งว่า ในแต่ละปี ตำรวจสหรัฐฯ ได้ยิงคนร้ายเสียชีวิตปีละกว่า 1,000 ราย และส่วนใหญ่ผู้ที่ถูกกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุโดยฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นคนผิวสี จึงได้ก่อให้เกิดการชุมนุมประท้วงตำรวจอย่างต่อเนื่อง.

  ชมคลิป ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตำรวจยิงคนผิวสียิงชายผิวสีตำรวจอเมริกันคนผิวสีคนผิวดำตำรวจอเมริกัน ยิงคนผิวสีเมืองบาตัน รูจลุยเซียนาสหรัฐฯอ้ลตัน เสตอร์ลิงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:41 น.