ข่าว

วิดีโอ

จับกดพื้น ก่อนลั่นไก! 2 ตร.อเมริกันโหด ยิงชายผิวสีดับอีกราย (ชมคลิป)

ชาวอเมริกันช็อก...เห็นคลิปนาทีตำรวจสองนายในเมืองบาตัน รูจ รัฐลุยเซียนา สาดกระสุนใส่ร่างชายผิวสี หลังก่อเหตุใช้ปืนจี้คนที่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้มีประชาชนกว่า 200 คน ออกมาชุมนุมประณาม ตร.ด้วยความโกรธแค้น และเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับคนผิวสี 

เมื่อ 6 ก.ค.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า มีชาวอเมริกันผิวสีกว่า 200 คน ในเมืองบาตัน รูจ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐฯ รวมตัวชุมนุมประท้วงการกระทำเกินกว่าเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ที่ยิงสังหารนายอัลตัน สเตอร์ลิง หนุ่มผิวสีวัย 37 ปี จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังจากนายสเตอร์ลิงได้ก่อเหตุใช้ปืนข่มขู่คนที่ด้านนอกร้านค้าแห่งหนึ่งในเมืองบาตัน รูจ

บีบีซี แจ้งว่า ฝูงชนประมาณ 200 คน ได้มาชุมนุมและเคลื่อนตัวไปที่สถานีตำรวจในเมืองบาตัน รูจ ด้วยความโกรธแค้น และเรียกร้องความยุติธรรมให้กับนายสเตอร์ลิง ชายที่มีลูกถึง 5 คน หลังจากได้เห็นคลิปวีดิโอที่มีผู้เห็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญเข้าพอดี และนำคลิปเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ต แสดงให้เห็นช่วงนาทีสุดระทึก ตำรวจสองนายช่วยกันจับและกดร่างนายสเตอร์ลิงลงกับพื้น บริเวณด้านหน้ารถเก๋งคันหนึ่ง จากนั้นภาพในคลิปได้ถูกตัดไป ขณะที่ได้ยินเสียงปืนหลายนัดดังกึกก้องขึ้น และมีเสียงร้องด้วยความช็อกตกตะลึงของผู้เห็นเหตุการณ์

โฆษกประจำสถานีตำรวจเมืองบาตัน รูจ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า มีผู้โทร.เข้ามาแจ้งตำรวจว่า มีชายขายซีดีที่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเมือง ใช้ปืนจี้คนอยู่ โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ตำรวจยิงนายสเตอร์ลิง จนเสียชีวิตแล้ว ตำรวจทั้งสองนายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้รับคำสั่งย้าย ซึ่งเป็นขั้นตอนพื้นฐานในกระบวนการของตำรวจ

บีบีซีแจ้งว่า ในแต่ละปี ตำรวจสหรัฐฯ ได้ยิงคนร้ายเสียชีวิตปีละกว่า 1,000 ราย และส่วนใหญ่ผู้ที่ถูกกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุโดยฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นคนผิวสี จึงได้ก่อให้เกิดการชุมนุมประท้วงตำรวจอย่างต่อเนื่อง.

ชมคลิป ที่นี่

ชาวอเมริกันช็อก...เห็นคลิปนาทีตำรวจสองนายในเมืองบาตัน รูจ รัฐลุยเซียนา สาดกระสุนใส่ร่างชายผิวสี หลังก่อเหตุใช้ปืนจี้คนที่ด้านหน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้มีประชาชนกว่า 200 คน ออกมาชุมนุมประณาม ตร.ด้วยความโกรธแค้นที่ทำรุนแรง 6 ก.ค. 2559 16:54 6 ก.ค. 2559 17:24 ไทยรัฐ