วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มีท่อมต้นเดียว เอาไว้เคี้ยวแก้เมื่อย' ลุงเซ็งตำรวจมาตัด แถมถูกจับ

คุณลุงวัย 64 ปีที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ปลูกต้นกระท่อมไว้หลังบ้าน 1 ต้น เก็บใบเคี้ยวกินแก้ปวดเมื่อย ถูกชาวบ้านโทรศัพท์ไปร้องเรียนศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจก็จำเป็นต้องมาตัดขนใส่รถเอาไป เพราะเป็นของผิดกฎหมาย…

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ก.ค. พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากศูนย์วิทยุ 191 เมืองนครศรีธรรมราช ว่าที่หมู่ 3 บ้านไสเทียม ต.ปริก มีชาวบ้านลักลอบปลูกต้นกระท่อม เกรงจะเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น ขอให้นำกำลังไปตรวจสอบ จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. ร.ต.ท.โสฬส มุสิกะนิลพันธ์ ส.ต.ต.นราธิป กุลสิงห์ และกำลัง อส.ตร.ชุดเสือดำ เดินทางไปยังบ้านเป้าหมาย บ้านเลขที่ 36/1 หมู่ 3 บ้านไสเทียม ต.ปริก

พบนายนิคม ทรงศรี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน กำลังนั่งเล่นอยู่ภายในบ้าน จึงได้เรียกมาสอบถาม พร้อมกับเข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบบ้าน พบต้นกระท่อมอายุ 3 ปี ความสูงประมาณ 3 เมตร ปลูกไว้ที่หลังบ้าน 1 ต้น จึงให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันตัดโค่น ก่อนจะนำกิ่ง ก้าน และใบ ขึ้นรถยนต์สายตรวจเพื่อนำไปชั่ง พร้อมควบคุมตัวนายนิคมเจ้าของบ้านมาสอบสวน นายนิคมให้การรับสารภาพว่าเป็นคนปลูกต้นกระท่อมไว้จริง เพื่อเก็บใบมาเคี้ยวกินแก้ปวดเมื่อยตามประสาคนแก่

อย่างไรก็ตาม น้ำหนักต้นกระท่อม ที่ชั่งในครั้งนี้ได้ คือ 20 กิโลกรัม จึงแจ้งข้อหาให้ทราบว่า มียาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป.

คุณลุงวัย 64 ปีที่ทุ่งใหญ่ เมืองคอน ปลูกต้นกระท่อมไว้หลังบ้าน 1 ต้น เก็บใบเคี้ยวกินแก้ปวดเมื่อย ถูกชาวบ้านโทรศัพท์ไปร้องเรียนศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจก็จำเป็นต้องมาตัดขนใส่รถเอาไป เพราะเป็นของผิดกฎหมาย… 6 ก.ค. 2559 16:33 7 ก.ค. 2559 02:02 ไทยรัฐ