ไม่ต้องกลัวโดนว่า! 'ศานิตย์' แนะ ปชช.ใช้ห้องน้ำตำรวจ ให้บอก 'น.1 สั่ง'

ข่าว

  ไม่ต้องกลัวโดนว่า! 'ศานิตย์' แนะ ปชช.ใช้ห้องน้ำตำรวจ ให้บอก 'น.1 สั่ง'

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ก.ค. 2559 20:50 น.

   “ศานิตย์” รรท.ผบช.น. สั่งลูกน้องอนุญาตให้ประชาชนเข้าใช้บริการห้องน้ำที่ป้อมตำรวจจราจรทั่ว กทม.กว่า 250 แห่ง และ สน. เพื่อป้องกันเหตุร้าย หลัง นศ.สาวถูกข่มขืนในห้องน้ำสาธารณะ ย่านบางนา เผยตอนเป็น ตร.บ้านนอกเข้ากรุง อยากจะเข้าห้องน้ำที่ป้อม แต่กลัวจราจรว่า แนะประชาชนจะเข้าห้องน้ำบอก "น.1 สั่ง" ส่วนเรื่องคดีสั่งกำชับ จนท.เร่งติดตาม มั่นใจได้ตัวคนร้ายเร็วๆ นี้ ด้านสารวัตรจราจร สน.โคกคราม ขานรับนโยบายทันที พร้อมจัดเครื่องดื่ม น้ำ กาแฟ บริการฟรี

   เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าคดีการติดตามจับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุข่มขืนพื้นที่ สน.บางนา ว่ายังอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา ไม่อยากให้เข้ามามอบตัว เพราะเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ ตนมั่นใจว่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ภายในเร็วๆ นี้ โดยได้สั่งการกำชับให้เร่งติดตาม เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้สบายใจมากขึ้น 

   "ฝากเอาไว้สักนิด ตนเป็นตำรวจบ้านนอกเข้ามากรุงเทพฯ อยากจะเข้าห้องน้ำที่ป้อมตำรวจจราจร แต่กลัวจราจรว่า ซึ่งจริงๆ แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจเองไม่ได้ว่าอะไร ตนได้สั่งการแล้วในพื้นที่นครบาลมีป้อมตำรวจจราจรประมาณ 250 ตู้ และมีสถานีตำรวจนครบาล 88 แห่ง สั่งการให้ติดป้ายว่ายินดีให้บริการพี่น้องประชาชน จะพยายามทำให้สะอาดที่สุด จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน บอกไปเลยว่า น.1 สั่ง ส่วนกรณีห้องน้ำสาธารณะในพื้นที่อื่นๆ นั้น ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าจุดไหนอย่างไรที่จะเพิ่มมาตรการความเข้ม ตรวจตรา ในการป้องกันไม่ให้มีเหตุเกิดร้ายขึ้น สถานีบางแห่งอยู่ในพื้นที่ลึกลับ แต่ป้อมจราจรอยู่ตามแยกต่างๆ น่าจะพอใช้บริการได้" รรท.ผบช.น. กล่าว 

   เมื่อถามถึงรูปพรรณสัณฐานตรงกับชื่อหรือไม่นั้น พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ยืนยันว่า เป็นคนเดียวกันกับที่ปรากฏตามภาพแล้วออกหมายจับตามภาพ จากนั้นได้เร่งทำการตรวจสอบเปลี่ยนหมายจับเป็นชื่อนามสกุล เมื่อรู้ว่าถูกออกหมายจับแล้ว ผู้ต้องหาจึงทำการหลบหนี โดยผู้เสียหายได้ทำการชี้รูปยืนยันแล้ว ส่วนการแจ้งเบาะแสนั้น ได้มีการตรวจสอบเชิงลึกมากกว่าที่แจ้งมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการทุกมาตรการเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหา 

   รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า ส่วนกรณีเจ้าของอาคารมีความผิดแน่นอน ตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร ต่อเดิมโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีความผิดทางแพ่ง กรณีจงใจหรือประมาทเลินเล่อก่อให้เกิดอันตรายผู้นั้นได้ กระทำโดยละเมิด จำต้องชดใช้สินไหมเพื่อการนั้น ความผิดอาญาก็ต้องดำเนินการ ให้ทางสน.ท้องที่ดำเนินการต่อไป

   ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา ที่ป้อมตำรวจจราจรแยกบ้านสวนน้ำ ถ.เกษตร-นวมินทร์ ตัดกับ ถ.รัชดา-รามอินทรา แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. หลังจากที่มีการประกาศให้ประชาชนเข้าใช้บริการห้องน้ำภายในป้อมตำรวจได้นั้น มีประชาชนเข้ามาขอใช้บริการอย่างต่อเนื่อง สร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนด้วย

   พ.ต.ท.ยุทธการ จันทร์แก้ว สว.จร.สน.โคกคราม กล่าวว่า หลังจากที่มีการประกาศนโยบายออกมา ตนก็ได้ติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปหรือผู้ใช้รถใช้ถนน ทราบว่า ป้อมตำรวจตรงนี้มีบริการห้องน้ำสำหรับประชาชน ซึ่งโดยปกติก็จะมีประชาชนเข้ามาขอใช้บริการบ้าง โดยที่ป้อมมีโซฟาไว้สำหรับผู้ที่มาใช้บริการได้นั่งรอ พร้อมมีเครื่องดื่ม น้ำ กาแฟ ไว้ให้ดื่มฟรี และขอรับรองว่ามีความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการอย่างเต็มที่

   ด้านนางสาววรินทร์พร ชานิกรประดิษฐ์ อายุ 33 ปี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน กล่าวว่า โดยปกติแล้วตนจะเข้าผ่านถนนเส้นนี้เพื่อกลับบ้านเป็นประจำ ส่วนมากจะเป็นเวลาช่วงเย็นๆ หลังเลิกงาน หากจะเข้าห้องน้ำต้องกลับรถไปเข้าปั๊มซึ่งเดินทางค่อนข้างไกล หากมีป้อมตำรวจที่บริการประชาชนแบบนี้ ตนเห็นว่าดี และมีความปลอดภัยมากกว่าที่จะเข้าไปใช้บริการปั๊ม ซึ่งปั๊มบางที่ก็อยู่ในมุมที่ค่อนข้างมืด เป็นอันตรายแก่ผู้มาใช้บริการ.

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 01:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์