วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.เชียงใหม่ สกัดจับโจ๋ซิ่งจยย.แหกด่าน ค้นเจอยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด

(ภาพจาก:ฝ่ายข่าวหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง)

ตร.-กองกำลังผาเมืองรวบผู้ต้องหาซิ่งจยย.แหกด่านตรวจบริเวณถนนสายบ้านแกน้อย-บ้านห้วยไคร้ ค้นเจอยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด เบื้องต้นนำตัวไปตรวจปัสสาวะ และแจ้งข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 พันเอก อาจิณ ปัทมจิตร รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง นายฉัตรชัย สุวรรณวงศ์ นายอำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกทรงวุฒิ พูนนิลรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง ร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำตัว นายอาหวู่ จางจา อายุ 20 ปี ชาว ต.สบเปิง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 60 มัดประมาณ 120,000 เม็ด มาแถลงข่าวหน้าสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง หลังจับกุมได้ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ท่าทางมีพิรุธและตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายมาตามถนนสายบ้านแกน้อย-บ้านห้วยไคร้ ก่อนถึงจุดตรวจ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รับแจ้งจากสายว่า จะมีคนร้ายลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านพื้นที่อำเภอเวียงแหง พ.ต.อ.ทรงวุฒิ พูนนิลรัตน์ ผู้กำกับฯ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.บุญธรรม หาจัตุรัส รอง ผู้กำกับ (ป) พ.ต.ท.ไพศาล ไพศาลแก้วมณี รองผู้กำกับ สส. พ.ต.ต.อินทุกรานต์ ขาวน้อย สารวัตรปราบปราม พร้อมกำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ประสาน พ.ท.คมสรรค์ นิยมฤิทธิ์ ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมที่ 1 มี ร.ท.รุจดนัย ชูศักดิ์ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 ฐานม่วงป๊อก ตั้งจุดตรวจสกัดบนถนนสายบ้านแกน้อย - บ้านห้วยไคร้ พบรถจักรยานยนต์มีชายขับขี่มาตรงกับที่ได้รับแจ้งจากสายจากบ้านแกน้อย มุ่งหน้าเข้าบ้านห้วยไคร้ จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่ชายคนขับขี่ไม่ยอมหยุดได้เร่งเครื่องฝ่าจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามไป แต่รถที่ขับขี่หลบหนีเจ้าหน้าที่ได้แฉลบลงข้างทางบริเวณทางเข้าโรงชั่งน้ำหนักพืชผลทางการเกษตรบ้านจอง ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจค้นในถุงปุ๋ยที่นำมาหน้ารถพบยาบ้าจำนวน 60 มัด ประมาณ 120,000 เม็ด จึงได้จับกุมนำตัวไปตรวจสารที่โรงพยาบาลเวียงแหง พบสารแอมเฟตามีนในปัสสาวะ แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) และขับขี่รถขณะที่มีสารเสพติดในร่างกาย.

ตร.-กองกำลังผาเมืองรวบผู้ต้องหาซิ่งจยย.แหกด่านตรวจบริเวณถนนสายบ้านแกน้อย-บ้านห้วยไคร้ ค้นเจอยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด เบื้องต้นนำตัวไปตรวจปัสสาวะ และแจ้งข้อกล่าวหา 6 ก.ค. 2559 16:19 7 ก.ค. 2559 01:14 ไทยรัฐ