ข่าว

วิดีโอ

สมาคมมวยฯชื่นมื่น เอกชนมอบเงิน 8.5 ล้าน หวัง 1 ทอง อลป.2016

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย รับมอบเงิน จาก ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) 3 ล้านบาท, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ล้านบาท, บริษัท หาดทิพย์ จำกัด 2 ล้านบาท, บริษัท สมูธซี่ จำกัด 300,000 บาท และ บริษัท บิ๊กซี จำกัด 200,000 บาท เพื่อเป็นเงินรางวัลแก่นักกีฬามวยสากลที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก 2016 และให้ใช้ในกิจการของสมาคมฯ ด้านนายกสมาคมฯ ตั้งเป้า 1 เหรียญทอง ยอมรับเป็นงานหนัก หวั่นการให้คะแนนของกรรมการ กำชับนักชกให้ขยันออกหมัดและเน้นต่อยจะแจ้ง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 59 ที่ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย นาย พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย, พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมมวยฯ พร้อมด้วยนักมวยที่คว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 ประกอบด้วย นักมวยชาย 3 คน ฉัตร์ชัย บุตรดี (รุ่น 56 กก.) วุฒิชัย มาสุข (64 กก.) และ สายลม อาดี (69 กก.) นักมวยหญิง 1 รุ่น เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม (50 กก.หญิง) ร่วมพิธีรับมอบเงินรางวัลจากผู้สนับสนุนในครั้งนี้

ประกอบด้วย นางศิริพร นพวัฒนวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่ม กลุ่มสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบ 3 ล้านบาท, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ล้านบาท, พล.ต. พัชร รัตตกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบฎิบัติการ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด มอบ 2 ล้านบาท, ดร.ทิวา ศิวะภิญโญยศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมูธซี่ จำกัด มอบ 300,000 บาท และ ทินกร เทิดวิกานต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิ๊กซี จำกัด ให้อีก 200,000 บาท ท่ามกลางสื่อมวลชนมาร่วมเป็นสักขพยานจำนวนมาก 

ด้านนายพิชัย กล่าวขอบคุณผู้สนับสนุนทั้งหมด ที่ช่วยเหลือสมาคมฯด้วยดีเสมอมา สมาคมฯจะพยายามนำเงินที่ได้ มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อทำให้บรรลุเป้าหมายเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ ตอนนี้ สมาคมฯมีนักมวยที่ได้สิทธิ์ไปต่อยโอลิมปิก 2016  จำนวน 4 คนแล้ว เป็นชาย 3 คน และหญิง 1 คน ยังเหลือ อำนาจ รื่นเริง อีก 1 คน ในโควต้านักมวยอาชีพ ซึ่งมีโอกาสสูงมาก

"ในโอลิมปิกเกมส์หนนี้ ยอมรับว่าเป็นงานหนักของสมาคมฯ โดยเฉพาะเรื่องการตัดสินของกรรมการ เป็นเรื่องที่น่าวิตก เพราะเป็นการต่อยที่ไม่มีเฮดการ์ดเป็นครั้งแรกในโอลิมปิกเกมส์ อาจจะเป็นการตัดสินแบบการต่อยแบบกึ่งมวยอาชีพ ฉะนั้นได้กำชับนักมวย ต้องต่อยให้เข้าเป้าและขยันออกหมัดให้มากๆ เพื่อจะได้คะแนน สำหรับเป้าหมายสมาคมฯตั้งเป้าไว้ 1 เหรียญทอง ส่วนจะได้จากนักมวยรายใด ขึ้นอยู่กับการจับสลาก แต่ วุฒิชัย มาสุข กับ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม น่าจะมีโอกาสมากที่สุด เพราะอันดับโลกค่อนข้างดีกว่านักชกรายอื่น" นายพิชัย กล่าว 

ขณะที่นางศิริพร กล่าวถึงการสนับสนุนสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ว่า ธ.กรุงไทยได้สนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เพราะกีฬามวยเป็นกีฬายอดนิยมของคนไทย ทุกครั้งที่มีการแข่งขันโอลิมปิก ประชาชนชาวไทยจะเฝ้ารอดูการถ่ายทอดสด และเชียร์นักมวยไทย สำหรับโอลิมปิเกมส์หนนี้ ขออวยพรให้นักมวยทุกคนโชคดี และประสบความสำเร็จ สามารถนำเหรียญรางวัลมาฝากแฟนกีฬาชาวไทยให้ได้

ทั้งนี้ นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศบราซิล เพื่อปรับสภาพร่างกาย และเตรียมตัวฝึกซ้อมก่อนถึงโอลิมปิก 2016 ในวันที่ 17 ก.ค.นี้

ขณะที่ "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) ที่เตรียมขึ้นชกชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์ รุ่นไลต์เวต (60กก.) โควต้ามวยอาชีพ กับ ครามิเน ตอมมาโซเน จากอิตาลี ดีกรีแชมป์ยุโรป รุ่นเฟเธอร์เวต วัย 32 ปี ได้ดูเทปการชกเพื่อแก้ทางมวยกับ โอมาร์ มาลากอน และ จ.อ.สุบรรณ พันโนน จากการศึกษาเทป คู่ต่อสู้เป็นมวยฝีมือ แต่เชื่องช้า มีรูปร่างใหญ่กว่า อำนาจน่าจะอาศัยความเร็วพร้อมชิงออกหมัด มั่นใจว่าจะเอาชนะได้

สำหรับการชกของอำนาจ ที่เมืองวาร์กัส ประเทศเวเนซูเอลา จะมีขึ้นตามเวลาไทย 23.00 น. ของวันที่ 7 ก.ค. ในรอบรองชนะเลิศ หากชนะจะคว้าตั๋วโอลิมปิก 2016 ทันที

สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย รับมอบเงิน จาก ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) 3 ล้านบาท, สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ล้านบาท, บริษัท หาดทิพย์ จำกัด 2 ล้านบาท, บริษัท สมูธซี่ จำกัด 300,000 บาท และ บริษัท บิ๊กซี จำกัด 200,000 บาท... 6 ก.ค. 2559 16:14 6 ก.ค. 2559 16:25 ไทยรัฐ