ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดีขนาดนี้! แท็กซี่มะกัน มอบเงิน 6 ล้านคืนผู้โดยสาร ลืมไว้เบาะหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 15:54 น.
  SHARE

  ชายมะกันสูงอายุ ขับแท็กซี่ในเมืองบอสตัน สุดซื่อสัตย์..คืนเงินกว่า 6 ล้านบาท ที่ผู้โดยสารลืมไว้ในรถ ส่งมอบให้ตำรวจเพื่อติดตามหาเจ้าของ ก่อนตร.จะตามเจ้าของเงินจนพบ บอกเป็นเงินมรดกที่เพิ่งไปรับมา

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค.59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานความเป็นคนดีและซื่อสัตย์ ของ นายเรย์มอนด์ แม็คคอสแลนด์ ชายสูงอายุ ขับรถแท็กซี่ วัย 72 ปี ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐฯ​ ที่ได้คืนเงินของผู้โดยสารที่ลืมทิ้งไว้บนเบาะหลังรถ จำนวนถึง 187,000 ดอลลาร์ หรือราว 6.54 ล้านบาท ให้แก่เจ้าของ จนสื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ตั้งคำถามว่า ถ้าเป็นคุณพบเงินมหาศาลขนาดนี้ แล้วคุณจะทำอย่างไร?

  ซีเอ็นเอ็นแจ้งว่า หลังจากนายแม็คคอสแลนด์ ซึ่งมีชื่อเล่นว่า ‘บัซซี’ ได้พบเงินจำนวนมากอยู่ในกระเป๋าเป้ใบหนึ่งของผู้โดยสารที่ลืมทิ้งไว้บนเบาะหลังรถเมื่อวันเสาร์ที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมาแล้ว เขาได้รีบนำเงินสดเหล่านี้ไปมอบให้แก่ตำรวจที่สถานีตำรวจในเมืองบอสตันเพื่อส่งคืนให้เจ้าของตามเดิม ก่อนต่อมา ตำรวจเมืองบอสตันจะสืบทราบว่า ชายไร้บ้านคนนี้เพิ่งไปรับเงินก้อนโต เนื่องจากเป็นเงินมรดกและลืมทิ้งไว้ในรถแท็กซี่

  จากการเปิดเผยของตำรวจ ระบุว่า นายแม็คคอสแลนด์ได้พบว่าในกระเป๋าเป้มีเงินมหาศาล ระหว่างที่เขาได้เปิดกระเป๋าเพื่อต้องการค้นหาบัตรประชาชนหรือบัตรอื่นๆ ที่สามารถบอกชื่อของชายเจ้าของกระเป๋าใบนี้ได้ โดยชายขับแท็กซี่ จิตใจดีผู้นี้ได้เล่าให้ตำรวจถึงที่มาที่ไปก่อนเขาจะพบเงินว่า เขาได้ขับรถแท็กซี่พาผู้โดยสารคนหนึ่งไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งและบอกให้เขาจอดรออยู่ด้านนอกสัก 5 นาที แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปนานถึง 30 นาที ผู้โดยสารชายคนนี้ก็ยังไม่กลับมา เขาจึงเข้าไปสอบถามพนักงานที่ฟรอนท์ของโรงแรม แต่พนักงานบอกว่าไม่เคยเห็นชายคนนี้มาก่อน นายแม็คคอสแลนด์จึงกลับมาที่รถแท็กซี่ของตนและจึงเห็นว่าชายผู้โดยสารรายนี้ลืมกระเป๋าเป้ไว้ที่เบาะหลังรถ

  หลังจากนายแม็คคอสแลนด์นำเงินสดกว่า 6 ล้านบาทไปให้ตำรวจตามหาเจ้าของแล้ว ตำรวจได้ติดต่อไปยังโรงแรมแห่งนี้และพบชายผู้โดยสาร เจ้าของเงิน เมื่อวันอังคารที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับบอกว่าเงินนี้เป็นเงินมรดกที่เขาเพิ่งได้รับมา พร้อมกับโชว์ใบเสร็จรับเงินให้ตำรวจเพื่อยืนยัน จึงทำให้ตำรวจมอบเงินให้แก่เขา และเมื่อตำรวจถามชายผู้นี้ว่าจะให้เงินรางวัลเพื่อเป็นสินน้ำใจแก่ชายขับแท็กซี่หรือไม่ ชายผู้นี้ได้มอบเงินให้แท็กซี่ 100 ดอลลาร์ หรือราว 3,500 บาท ขณะที่ตำรวจบอสตันได้ชื่นชมนายแม็คคอสแลนด์ว่า เป็นผู้มีความซื่อสัตย์และเป็นคนดีอย่างยิ่ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนขับแท็กซี่คืนเงินผู้โดยสารผู้โดยสาร ลืมกระเป๋าเมืองบอสตันสหรัฐฯแท็กซี่ สุดซื่อสัตย์แท็กซี่ คนดีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:56 น.