ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วิรัตน์' ห่วง กกต.แจงร่าง รธน.ไม่ทันเวลา

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2559 16:50 น.
  SHARE

  "วิรัตน์" ห่วง กกต. แจง ร่างฯ ให้ ปชช.ไม่ทันก่อนทำประชามติ เหตุเหลือเวลาแค่ 30 วัน ระบุต่อให้มี "ครู ก.-ครู ฮ." ช่วยชี้แจง ยังไงก็ไม่พอต่อเวลา

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 59 นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กังวลในเรื่องวิชามารช่วงก่อนการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า ตนเห็นด้วย เพราะวิชามารไปเร็วกว่าคนตามแก้ ทั้งการบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญในหลายประเด็น ต้องถามว่ารัฐบาลที่ทราบข้อมูลแล้วจะแก้ไขอย่างไร ทั้งนี้ ตนเป็นห่วงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดทำเอกสารชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญล่าช้าเพราะเหลือเวลาแค่ 30 วัน ห่วงว่าจะชี้แจงไม่ทัน แม้ กกต.จะมีอาสาสมัครร่วม 70,000 คน ไปชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญแบบเคาะประตูบ้าน ซึ่งเคยเตือนมากว่า 2 เดือนแล้ว เช่น การชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญที่ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งไม่ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ที่มีประชาชนกว่าสิบล้านคนได้ เขาก็ดันทุรังจัด ซึ่งจุคนได้แค่ 500 คน มันจะไปครอบคลุมคนทั้งภาคได้อย่างไร ยกตัวอย่างแค่ภาคเดียว ต่อให้มีครู ก.-ครู ฮ. ก็ไม่พอ และไม่น่าจะทันกับเวลาที่เหลือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ร่างรัฐธรรมนูญประชามติวิรัตน์ กัลยาศิริชี้แจงร่างฯเนื้อหาร่างฯสาระสำคัญร่างฯประชาธิปัตย์วิชามารกกต.พีอาร์ร่างฯข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:54 น.